fbpx

Bỏ túi một số mẹo treo tranh cho văn phòng của bạn

Chọn tranh treo tường đẹp không phải là yếu tố quan trọng nhất, bạn cần chú ý chọn bức tranh phù hợp với không gian và nội thất văn phòng của bạn. Có những nguyên tắc khi chọn tranh treo tường mà bạn nhất định phải biết. Bỏ túi những nguyên tắc này và sắm ngay mẫu tranh trang trí dành riêng cho không gian văn phòng của bạn nhé!

Hiểu được những vấn đề của bạn, GOLDENSEA xin chia sẻ những nguyên tắc giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu tranh phù hợp với không gian văn phòng. Từng góc nhỏ trong văn phòng sẽ được chuyên gia tư vấn giúp bạn bài trí, không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn hợp phong thủy và mang sự sáng tạo bất ngờ.

Lựa chọn tranh treo tường hợp với từng không gian

  • Tranh treo phòng giám đốc:

Phòng giám đốc được coi là căn phòng quyền lực nhất công ty. Nơi điều hành mọi công việc của toàn bộ hệ thống văn phòng của doanh nghiệp. Do đó, những bức tranh treo tường được lựa chọn ở phòng này cần mang đến vẻ sang trọng và hài hòa với bố cục nội thất tổng thể của căn phòng.

Tranh treo phòng giám đốc cần có bố cục hài hòa

Tranh phong cảnh thường được ưu tiên lựa chọn

Những bức tranh về phong cảnh thiên nhiên, con vật, câu đối,… là sự lựa chọn phù hợp nhất. Tranh mang đến cho tổng thể không gian sự sang trọng, tinh tế.

Kích thước các bức tranh treo cần phải có sự hài hòa với diện tích phòng

Kích thước của tranh cũng phải phù hợp với diện tích phòng. Không chọn tranh kích thước lớn để trang trí cho phòng làm việc của giám đốc có diện tích nhỏ sẽ làm không gian có cảm giác chật hẹp.

  • Tranh treo phòng Marketing:

Phòng Marketing là nơi có nhiệm vụ đưa ra những chiến dịch, kế hoạch hiệu quả nhằm đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Những bức tranh treo văn phòng có khẩu hiệu tạo động lực làm việc cho nhân viên là sự lựa chọn phù hợp.

Những khẩu hiệu tiếp thêm động lực làm việc cho nhân viên

Ngoài ra, khi lựa chọn tranh treo tại phòng Marketing bạn cũng nên chú ý chọn các bức tranh có màu sắc nhã nhặn, thiết kế đẹp mắt sáng tạo mang đến nhiều cảm hứng trong công việc cho nhân viên.

Các bức tranh treo phòng nên có chủ đề đa dạng không tạo cảm giác nhàm chán

Bạn có thể lựa chọn phối hợp nhiều bức tranh tạo nên một bố cục độc đáo

  • Tranh treo phòng kinh doanh:

Phòng kinh doanh là nơi chịu trách nhiệm về hoạt động phát triển và kinh doanh của công ty trên thị trường. Do đó, những bức tranh treo tường có ý nghĩa khích lệ tinh thần thường được ưu tiên.

Phòng kinh doanh thường bố trí những bức tranh treo tường có ý nghĩa khích lệ tinh thần

Bố cục của tranh cần có sự hài hòa với nội thất tổng thể của phòng kinh doanh để tạo cảm giác thoải mái khi nhân viên làm việc.

Các bức tranh treo tường nên có màu sắc nhã nhặn

Màu sắc nên lựa chọn các tone màu trầm, trang nhã không nên quá sặc sỡ. Chọn màu sắc với gam màu quá sáng có thể gây rối mắt cho người nhìn.

  • Tranh treo phòng kế toán:

Phòng kế toán là nơi giải quyết các công việc liên quan đến vấn đề tài chính của công ty. Vì vậy, các bức tranh treo tường có ý nghĩa tài lộc là lựa chọn phù hợp nhất.

Tranh treo tường mang ý nghĩa tài lộc phù hợp với phòng kế toán

Tranh tài lộc không chỉ mang đến bố cục hài hòa mà còn giúp mang đến nguồn lực dồi dào và công việc của doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.

Tranh Mã Đáo mang ý nghĩa về sự thành công và tài lộc

  • Tranh treo phòng hành chính – nhân sự:

Phòng hành chính nhân sự có nhiệm vụ liên quan trực tiếp với đội ngũ nhân viên công ty, giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống, mối quan hệ giữa các nhân viên trong công ty. Do đó, những bức tranh về chủ đề đối nhân xử thế thường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tranh phong cảnh quê hương Việt Nam mang đến cảm giác yên bình, nhẹ nhàng

Tranh treo tường tại phòng hành chính cần có sự hài hòa, trang nhã

Những họa tiết độc đáo trên bức tranh thu hút ánh nhìn 

Tranh cần có sự độc đáo và sáng tạo thu hút ánh nhìn của người đối diện và để lại ấn tượng trong lòng các vị khách khi đến với công ty.

  • Tranh treo phòng kế hoạch:

Bộ phận kế hoạch là nơi đưa ra những sáng kiến và xây dựng phương hướng phát triển trong tương lai cho doanh nghiệp. Những bức tranh treo tường khơi gợi cảm hứng sáng tạo là ưu tiên hàng đầu.

Bức tranh theo xu hướng nghệ thuật đương đại có thể khơi gợi trí tưởng tượng của nhân viên bộ phận kế hoạch

Chọn tranh treo hợp với từng không gian văn phòng

Có 5 nguyên tắc giúp bạn lựa chọn được mẫu tranh treo tường đẹp và hợp phong thủy cùng xu hướng mới nhất. Chỉ cần dựa trên 5 nguyên tắc này bạn có thể tự bài trí không gian một cách chuyên nghiệp. Bên cạnh đó còn có thể che đi những khuyết điểm bên trong văn phòng của bạn.

Cần lựa chọn kích thước sao cho phù hợp không gian

Lựa chọn tranh với kích thước phù hợp

Kích thước chọn mua tranh treo tường bị ảnh hưởng bởi chính kích thước không gian. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn tranh sao cho phù hợp, tránh việc tranh lệch so với không gian sống tạo nên sự không hài hòa trong thiết kế.

Màu sắc tranh nên chọn như thế nào?

Màu sắc tranh nên chọn màu tươi sáng nhưng không quá chói, quan trọng là phải hợp với nội thất bên trong gian phòng. Với mỗi bản mệnh khác nhau lại có những màu tương sinh, tương khắc để bạn dễ lựa chọn.

Màu sắc tranh nên chọn phải phù hợp với không gian và nội thất thiết kế

Nên treo tranh ở đâu?

Vị trí treo tranh cũng là điểm bạn nên lưu ý, nếu mua tranh khổ lớn thì nên chọn đặt sau sofa. Không nên đặt tranh khổ lớn sau kệ ti vi, sẽ tạo nên sự tương phản, bị rối mắt. Chọn treo tranh sau sofa cũng tạo nên sự tinh tế, dễ bài trí hơn rất nhiều.

Phong cách bạn chọn là gì?

Bạn chọn chủ đề tranh là gì? Tranh treo tường không chỉ đẹp dựa trên màu sắc mà còn bởi ý nghĩa tranh mang lại. Bạn có thể chọn chủ đề phong cảnh cho không gian tươi mới hoặc chọn tranh về linh vật cho hợp với mệnh.

Tranh về linh vật giúp gia chủ giữ vượng khí, đón tài lộc về 

Lưu ý về ánh sáng

Khi treo tranh nên chú ý đến ánh sáng để có thể làm tôn lên toàn bộ vẻ đẹp của bức tranh. Với một số chất liệu, nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, có thể làm hỏng tranh, nhòe màu.

 

Hi vọng bài viết sẽ là gợi ý cho bạn trong việc trang trí và thúc đẩy sự sáng tạo, hiệu suất làm việc tốt hơn cho Công ty của bạn.