fbpx

4 Tips thiết kế showroom để thu hút khách hàng và tăng doanh thu

Khi khách hàng ghé thăm một showroom, kể cả khi họ đang tìm mua một cái gì đó to lớn như là một chiếc ô tô, hay một món đồ nội thất, hay đơn giản chỉ là một cái gì đó nhỏ nhắn như đôi giày, hay một món đồ mỹ phẩm, thì luôn có một điểm chung giữa họ.

Đó là việc người mua hàng đến showroom để trực tiếp cảm nhận sản phẩm. Trong khi cửa hàng online cho họ thông tin về màu sắc, kích thước, kiểu dáng thì danh mục này cũng không thể mang lại cho họ cảm nhận về sản phẩm. Vì vậy, họ cần phải đến showroom để tự mình chiêm ngưỡng.

Vì vậy, dù bạn đang kinh doanh mặt hàng nào, thì showroom thật sự quan trọng để khách hàng có thể tiếp cận được với sản phẩm của bạn. Bạn cần đầu tư hệ thống ánh sáng tốt nhất chiếu lên sản phẩm của mình. Và, bạn cần tạo ra trải nghiệm khách hàng thật tốt để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự.

Bài viết này sẽ dưới thiệu với bạn những lời gợi ý cho showroom của bạn để gây ấn tượng với khách hàng và giữ chân họ quay lại vào lần sau.

1. Tạo ra hành trình mua sắm cho khách hàng

Khi thiết kế showroom, bạn hãy thử nghĩ về trải nghiệm mua sắm của khách hàng từ khi họ đặt chân đến showroom của bạn. Khi khách hàng đến showroom, hãy đưa họ đến một chuyến hành trình. Phân chia các sản phẩm thành những mặt hàng riêng biệt, và phân chia thứ tự để từ mặt hàng này dẫn đến mặt hàng khác một cách tự nhiên. Bắt đầu hành trình của khách hàng với sản phẩm nổi bật nhất bạn có, sau đó hướng dẫn họ đến những gian hàng khác có những sản phẩm có liên quan, và kết thúc chuyến hành trình với chiếc bàn tính tiền ở cuối showroom.

4 Tips Thiết Kế Showroom Để Thu Hút Khách Hàng Và Tăng Doanh ThuShowroom nên được chia thành các gian hàng

2. Tạo điểm nhấn cho showroom

Khi sắp xếp showroom, bạn hãy tạo ra những điểm nhấn bắt mắt mà sẽ thu hút ánh nhìn của những vị khách. Nếu showroom của bạn có nhiều gian hàng, hãy cân nhắc việc thêm một điểm nhấn cho từng gian hàng đó. Nếu không gian của bạn nhỏ hẹp, bạn có thể chỉ thêm một điểm nhấn cho toàn bọ căn phòng. Điểm nhấn có thể được tạo ra bởi hình ảnh hiển thị sản phẩm hoặc màn hình điện tử có đầy đủ thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

4 Tips Thiết Kế Showroom Để Thu Hút Khách Hàng Và Tăng Doanh ThuNhững bảng hiển thị điện tử sẽ giúp khách hàng nắm bắt được nhiều thông tin hơn về sản phẩm và thương hiệu

3. Sử dụng cửa sổ như một kệ trưng bày

Bạn hãy nghĩ đến việc mọi người sẽ nhìn thấy gì nếu đứng từ ngoài nhìn vào trong cửa tiệm của bạn. Hãy tập vào khu vực cửa sổ và đảm bảo rằng chúng nhìn tuyệt vời từ cả bên trong lẫn bên ngoài. Bằng cách sắp xếp hình ảnh hiển thị cửa sổ làm nổi bật được sản phẩm tối ưu nhất của bạn, bạn có thể khiến khách hàng tò mò, thích thú và quyết định đi vào trong để khám phá sản phẩm đó.

4 Tips Thiết Kế Showroom Để Thu Hút Khách Hàng Và Tăng Doanh ThuHãy tận dụng cửa sổ như một kệ trưng bày của chính bạn

4. Tạo ra một không gian ấm cúng

Điểm tập trung quan trong nhất ở showroom của bạn chính là sản phẩm, nhưng bạn cũng không thể quên rằng showroom là một căn phòng. Làm cho căn phòng đó trở nên tiện nghi, thân thiện và tạo cảm hứng cho những vị khách ghé thăm thật sự rất quan trọng. Sử dụng hệ thống anh sáng, những đồ vật trang trí xinh xắn… để tạo chiều sâu cho không gian. Thêm một chút âm nhạc dễ chịu cho không gian đó, hay thêm một vài chiếc ghế chờ để khách hàng có thể thư giãn cũng là một điều thú vị.

4 Tips Thiết Kế Showroom Để Thu Hút Khách Hàng Và Tăng Doanh Thu 34
Những chiếc ghế dài để khách hàng nghỉ ngơi khi mua sắm cũng nên được áp dụng

Sẽ còn có nhiều tips khác về một không gian showroom hoàn hảo, tất cả sẽ được gợi mở khi bạn bắt đầu tiến hành thiết kế showroom của mình thật sự. Tuy nhiên, hãy nắm rõ những lời gợi ý phía trên để ý tưởng showroom trở nên thật thú vị và cửa hàng của bạn có thể mang lại giá trị cho khách hàng nhé!

Bạn có ý tưởng cho Showroom mới của mình chưa? Liên hệ ngay Goldensea để được tư vấn

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế showroom của Goldensea và tìm thêm các ý tưởng cho không gian kinh doanh mới nhé!

  1 phản hồi
  • Trả lời buy ABILIFY

   8 Tháng Một, 2021, 10:13 sáng

   I’m just commenting to let you be aware of of the exceptional discovery my cousin’s child enjoyed going through your blog. She discovered a wide variety of details, most notably how it is like to have a very effective coaching heart to get many more effortlessly fully understand certain extremely tough matters. You actually did more than my desires. I appreciate you for displaying such helpful, healthy, educational and also cool guidance on that topic to Evelyn.

  Write a comment