6 kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà hàng từ Goldensea

Hiện nay các nhà hàng ăn uống đang có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều và ngày một phong phú, đa dạng. Do đời sống của người dân tăng cao, quan niệm “ăn no mặc ấm” đã và đang dần bị thay thế bởi quan niệm “ăn ngon, mặc đep”, khách hàng đến nhà hàng không chỉ vì món ăn ngon mà còn vì không gian đẹp .

Có thể nói, rất nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của thiết kế nội thất nhà hàng trong việc thu hút khách hàng, nhưng không phải ai cũng đủ kinh nghiệm và hiểu biết để thành công kiến tạo một không gian vừa tối ưu lại làm thỏa mãn khách hàng.

Vì vậy, để kinh doanh nhà hàng thành công, việc đầu tư để thiết kế nội thất nhà hàng cần được chú trọng..Trong bài viết này, Goldensea sẽ chia sẻ giúp các bạn một vài điều cần biết để xây dựng được một không gian như ý.

1: Đảm bảo tính kinh tế trong thiết kế nội thất nhà hàng.

Nội thất nhà hàng được thường thiết kế với với mục đích hoạt động lâu dài. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng của nhà hàng cùng các vật liệu như bàn, ghế, bát, đũa, quạt máy, điều hòa.. lại có tính hao mòn theo thời gian, do đó sẽ đến một giai đoạn nào đó chúng sẽ cần phải thay mới hoặc sửa chữa.

Vì vậy ban đầu nên lựa chọn những vật liệu cơ bản có giá thành không quá cao; nên sử dụng những vật liệu nhẹ, dễ thay đổi, sửa chữa và có giá thành hợp lý. Có thể sử dụng một vài vật liệu độc đáo hay tinh xảo để tạo phong cách riêng cho quán, nhưng đừng dùng qúa nhiều và quá chú trọng vào những thứ quá đắt tiền.

kinh nghiệm thiết kế nhà hàng: Đảm bảo tính kinh tế trong thiết kế nội thất nhà hàng.

2: Lên kế hoạch và tính toán để thiết kế nhà hàng thi công nội thất nhanh nhất có thể

Do hầu hết mặt bằng là đi thuê, cho nên trước khi bắt đầu kế hoạch kinh doanh phải tính luôn cả thời gian thiết kế nhà hàng và thi công nội thất và đảm bảo việc thi công sẽ được tiến hành một cách nhanh và chính xác nhất. Bởi vì dù nhà hàng đang trong quá trình thi công nội thất, thì chủ nhà hàng vẫn phải chịu chi phí thuê mặt bằng hàng tháng.

kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng

Thời gian thi công càng lâu hoặc càng mắc lỗi phải làm đi làm lại nhiều thì chi phí càng tăng lên trong khi nguồn thu chưa có.

3: Cần phải tối ưu thiết kế nội thất nhà hàng trong khi vẫn phải mang sự thoải mái và rộng rãi cho khách hàng.

Rất nhiều nhà hàng đã phạm sai lầm khi cố gắng sắp xếp được càng nhiều chỗ ngồi trên một không gian diện tích càng tốt. Điều này chỉ càng làm khách hàng cảm thấy bức bối, chật chội và thiếu sự riêng tư khi bước chân vào nhà hàng mà thôi.

Lên kế hoạch và tính toán để thiết kế nhà hàng thi công nội thất nhanh nhất có thể

Theo ý kiến của Goldensea, vào thời điểm ban đầu khi lượng khách còn ít, chỉ nên kê một lượng bàn ghế vừa đủ, đảm bảo cho các nhóm khách có đủ không gian riêng. Sau khi khách tăng lên, có thể xem xét kê thêm bàn ghế nếu cần nhưng phải có sự cân nhắc hợp lý

4: Nên có sự kết hợp các loại bàn ghế khác nhau

Mỗi nhóm khách hàng đến nhà hàng sẽ có sở thích các nhau. Có người sẽ thích ngồi ban đơn ghế đơn trong khi có người sẽ thích ngồi bàn dài ở quầy bar. Hoặc có những nhóm sẽ thích ngồi ghế đệm dài và bài dài để tựa.

Trong điều kiện cho phép, chủ nhà hàng nên có tính toán để sắp xếp và bố trí hợp lý nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng và tạo thành lợi thế cạnh tranh, thu hút khách hàng cho nhà hàng của mình.

nên có sự kết hợp các loại bàn ghế khác nhau

5: Nên có sự nghiên cứu kĩ càng về quy mô khách hàng phục vụ trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất nhà hàng.

Nhóm khách hàng đi đơn lẻ hoặc đi theo cặp thì yêu cầu về chỗ ngồi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khách hàng đi theo nhóm 10 người – 20 người.

nên có sự nghiên cứu kĩ càng về quy mô khách hàng phục vụ trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất nhà hàng

Cần tính toán hợp lý để sau này khi nhóm khách đông người đến nhân viên trong quán sẽ không rơi vào trạng thái bị động và không biết sắp xếp chỗ ngồi như thế nào, hoặc phục vụ được nhóm khách này lại gây khó chịu đối với nhóm khách khác.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà hàng từ Goldensea

*** Xem thêm: Các mẫu thiết kế nhà hàng ĐẸP

6: nên chọn màu sắc đặc trưng cho không gian nhà hàng, hoặc một vài vật liệu độc đáo để làm điểm nhấn cho nhà hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng là chi tiết quan trọng để định vị hình ảnh trong tâm trí khách hàng và tạo dựng phong cách riêng cho nhà hàng. Nhìn vào cách bố trí quán, cảm nhận của khách hàng sẽ sâu sắc hơn bất kì từ ngữ miêu tả nào.

Vì vậy, chủ nhà hàng cần xác định rõ phong cách và hướng đi của nhà hàng nhằm xây dựng hình ảnh cho phù hợp.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà hàng từ Goldensea

Với những kinh nghiệm đã được chia sẻ ở trên, Goldensea hi vọng sẽ mang đến cho các độc giả những thông tin hữu ích và những nền tảng kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn thiết kế nội thất nhà hàng.

    Write a comment