fbpx

Mục lục


Tăng khả năng sáng tạo, nguồn cảm hứng của nhân viên là điều mà công ty nào cũng hướng đến. Để làm được điều đó, các công ty thường lựa chọn thiết kế văn phòng mang tính sáng tạo cao. Tuy nhiên, “sáng tạo như thế nào?” thì lại là một câu hỏi không hề đơn giản, vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các quy tắc cùng GOLDENSEA qua bài viết này nhé!

 

Quy tắc 1: Phân chia các khu chức năng một cách hợp lý trước khi thiết kế văn phòng sáng tạo

Thiết kế văn phòng sáng tạo không phải là những gì mới lạ, hoa mỹ như CEO các công ty vẫn thường nghĩ. Mà đơn giản hóa, văn phòng là không gian làm việc của công ty và được đầu tư dựa trên nguồn lực của doanh nghiệp.

Tuy nhiên thiết kế văn phòng tăng tính sáng tạo cho nhân viên cần phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của một văn phòng và phù hợp với khả năng của công ty, của tổ chức.

Văn phòng cần được phân chia hợp lý, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Do đó, điều quan trọng thiết yếu khi thiết kế là doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ lưỡng thực trạng mặt bằng, điều kiện thiết kế văn phòng. Bên cạnh đó cần tính toán thật kỹ, rồi sau đó phân chia diện tích, các khu chức năng sao cho phù hợp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa diện tích và chi phí được tiết kiệm một cách triệt để. Các phòng ban được sắp xếp phù hợp, qua đó đáp ứng đầy đủ tiêu chí không gian làm việc của công ty.

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng Công ty Cổ phần Nerd được thực hiện bởi GOLDENSEA

Quy tắc 2: Đặc biệt chú ý đến ánh sáng, cao độ, màu sắc ở văn phòng sáng tạo

Ánh sáng, cao độ và màu sắc là những yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo nên một văn văn phòng kích thích sự sáng tạo, sự nhiệt huyết của nhân viên.Vì vậy, chú ý đến những điều này là một quy tắc vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi thiết kế văn phòng sáng tạo. Khi tối ưu được các yếu tố đó, bạn sẽ dễ dàng tạo nên một không gian tràn ngập sự thoải mái, tiện nghi cho nhân viên làm việc.

Ánh sáng và cao độ là yếu tố quan trọng khi thiết kế văn phòng

Nhiều công ty thường thiết kế văn phòng với diện tích nhỏ hoặc hạ thấp độ cao của trần nhà, khiến không gian trở nên bí bách và cảm giác bị đè nén. Và đương nhiên, hậu quả là dẫn đến nhân viên cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, hiệu suất công việc giảm xuống rõ rệt. Để khắc phục điều này, CEO nên “cải tiến” không gian văn phòng bằng nhiều cách khác nhau để nhân viên có được không gian thoải mái hơn. Trong trường hợp điều kiện về diện tích hay chi phí không cho phép, chủ doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống ánh sáng, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, giúp văn phòng thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Màu sắc cũng là một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế văn phòng sáng tạo

Ngoài ra, màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nghiên cứu khoa học cho thấy răng: sự hứng thú và khả năng tập trung của con người sẽ tăng dựa vào những màu sắc nhất định.

Ví dụ như: Màu đỏ có thể mang lại sự nhiệt huyết, màu cam, vàng sẽ đẩy mạnh sự sáng tạo, màu xanh sẽ mang đến sự tích cực, thoải mái,…

Hơn nữa, màu sắc, họa tiết còn phần nào thể hiện văn hóa và đặc trưng của doanh nghiệp.

 

Quy tắc 3: Bố trí nội thất đảm bảo sự tiện nghi và sáng tạo trong văn phòng

Bố trí nội thất cũng góp phần quan trọng, đảm bảo tính hiệu quả của một văn phòng sáng tạo.

Vì vậy, các vật dụng trong văn phòng cần được sắp xếp hợp lý, giúp tối ưu được không gian. Vừa giúp những người làm việc trong phòng cảm thấy thoải mái, lại vừa hài hòa, sáng tạo với tổng thể thiết kế chung.

Có được điều này, văn phòng sẽ trở nên gọn gàng, tràn đầy nguồn cảm hứng. Nhờ đó mà hiệu quả làm việc của doanh nghiệp cũng sẽ tăng lên.

Sắp xếp nội thất văn phòng sáng tạo.