fbpx

Ghé thăm toà nhà văn phòng hoành tráng nhất của Nike – toà nhà Serena Williams 

Không gì có thể thể hiện cam kết của Nike đối với các vận động viên vô địch một cách mạnh mẽ hơn khoản đầu tư chưa từng có vào phòng nghiên cứu và thiết kế đẳng cấp thế giới – toà nhà Serena Williams, được thiết kế bởi Skylab Architecture. 

Toà nhà văn phòng đẳng cấp thế giới của Nike – toà nhà Serena Williams. Ảnh: Nike

Tòa nhà Serena Williams là tòa nhà văn phòng lớn nhất tại Trụ sở chính của Nike với diện tích rộng lớn lên tới gần 93 nghìn mét vuông, tương đương với diện tích của 104 sân quần vợt! Toà nhà là trung tâm thiết kế cho các sản phẩm dành riêng cho môn thể thao quần vợt với thương hiệu của nữ vận động viên quần vợt số 1 thế giới – Serena Williams. Đây cũng là nơi các nhóm Sáng tạo của Nike được sử dụng không gian phòng thí nghiệm rộng đến hơn 18,5 nghìn mét vuông, cho phép họ thử nghiệm các ý tưởng mới trong việc phát triển, trình bày và bán các sản phẩm của Nike. Nike cho rằng, đội ngũ sáng tạo này của họ đại diện cho Thiết kế, Thông tin chi tiết về người tiêu dùng, các công trình xây dựng dành cho Phụ nữ, Nam giới và Trẻ Em. Họ dành cả ngày của mình để cùng làm việc và tạo ra tương lai thể thao. Toà nhà văn phòng Serena Williams ra đời với mục đích đó. 

Thiết kế tinh tế của lối vào toà nhà Serena Williams. Ảnh: Nike

“Toàn bộ toà nhà này sẽ khiến bạn thích thú. Mọi yếu tố, mọi nơi bạn đến, đều là cơ hội để được truyền cảm hứng. Tôi hy vọng toà nhà này khuyến khích mọi người phát huy những gì tốt nhất của bản thân và ước mơ lớn hơn những gì họ nghĩ họ có thể” – Serena Williams. 

Các không gian đặc biệt của toà nhà bao gồm hơn 13.000 mét vuông phòng trưng bày và không gian làm việc, thư viện tài liệu về giày, một phòng thí nghiệm màu sắc, một nhà hát Olympia với hai tầng và 140 chỗ ngồi, được đặt theo tên con gái của Serena. Các không gian làm việc được sắp xếp để truyền cảm hứng cho từng nhóm nhà thiết kế của Nike và chứa đầy những câu chuyện về vận động viên, thể thao, sự đổi mới và văn hóa Nike. Không gian đắm chìm với khả năng chiếu hình ảnh bao quanh 180 độ cho phép các nhóm của Nike trực quan hóa dữ liệu theo những cách hoàn toàn mới và đưa sản phẩm trở nên sống động ở quy mô mới.

Mỗi không gian khác nhau sẽ mang một thiết kế riêng. Ảnh: Nike

Skylab Architecture cũng đã khéo léo đưa nhiều biểu tượng thương hiệu và lịch sử của Nike vào tòa nhà, chẳng hạn như những mái vòm giống như vợt tennis ở trần nhà của phòng ăn trung tâm.

Trần nhà được sáng tạo tựa như những chiếc vợt tennis. Ảnh: dezeen

Biểu tượng thương hiệu của Nike được thể hiện qua rất nhiều chi tiết trong thiết kế. Ảnh: dezeen

Bên trong không gian sử dụng nhiều loại vật liệu và bảng màu khác nhau với các hình ảnh, logo và các loại thảm được thiết kế riêng tạo cảm giác và chức năng phù hợp với từng phòng khác nhau. 

Cửa kính trên trần nhà được thiết kế như những bậc thang chạy thẳng xuống trung tâm căn phòng. Ảnh: dezeen

Với mục tiêu kiến tạo tương lai, thiết kế toà nhà Serena Williams cũng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ của thương hiệu này đối với việc bảo vệ môi trường. Hơn 20% thiết kế của toà nhà đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn LEED đối với các toà nhà văn phòng, được tạo nên từ vật liệu tái chế. Toà nhà cũng được trang bị 684 tấm pin mặt trời, giúp tiết kiệm chi phí năng lượng tới 41% so với toà nhà thông thường. Bên cạnh đó, khu vực sân thượng của toà nhà được trang bị các thiết bị hứng nước mưa để cung cấp cho các nhà vệ sinh. Ngoài ra, toà nhà cũng nằm bên cạnh vùng đất ngập nước, và thiết kế của toà nhà góp phần bảo tồn và bổ sung vào sự đa dạng môi trường với hàng ngàn loài thực vật bản địa. 

Tổng quan toà nhà Serena Williams. Ảnh: Nike 

Xem thêm: Ấn tượng với thiết kế thông minh của văn phòng IBM

Còn bạn, bạn đã có ý tưởng gì chưa? Hãy gọi ngay cho Goldensea để được tư vấn thiết kế phù hợp nhất với văn phòng của bạn với giá cả hợp lý:

☎️ Hotline: 094.558.6611

🌐 Website: http://goldensea.net.vn/

🔎 Fanpage: fb.com/thietkevanphongGoldensea/

🏭 Văn phòng: Tầng 4, Tòa V1 Home City, 177 Trung Kính, Hà Nội