fbpx

Muốn thiết kế một văn phòng đẹp với đầy đủ công năng không phải là một điều đơn giản, kể cả với những kiến trúc sư có kinh nghiệm. Để đáp ứng được tất cả những yếu tố như tính thẩm mỹ, tính an toàn, sự thoải mái,.. thì văn phòng cần tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định. Vậy tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc hiện nay như thế nào? Hãy cùng Goldensea tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ chính là một trong những yêu cầu tối thiểu mà bắt buộc văn phòng nào cũng cần có, để không chỉ tạo ra một không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Mà còn đồng thời, giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín trong mắt đối tác và khách hàng.

 

Tính thẩm mỹ sẽ được xem xét dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau bao gồm màu sắc, ánh sáng, bố cục, nội thất, vật dụng trang trí,… tất cả phải được phối hợp một cách nhịp nhàng, để tạo nên được một tổng thể hài hòa, ấn tượng, đẹp mắt và chuyên nghiệp.

thiet-ke-noi-that

Tiêu chí thiết kế văn phòng Okxe

Công năng sử dụng

Tiêu chuẩn về công năng trong văn phòng được tạo nên từ việc phân chia diện tích, không gian giữa các phòng ban sao cho khoa học nhất. Điều này nhằm đảm bảo sự thuận tiện liên lạc giữa các bộ phận mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Để phân chia diện tích một cách khoa học nhất, bạn có thể xem xét gợi ý sau đây:

  • Khu vực tiếp khách: nên bố trí tại những nơi gần cửa kính, để khách hàng không cảm thấy gò bó, tạo sự thân thiện, và thoải mái.
  • Khu vực làm việc của nhân viên: nên sử dụng thiết kế mở hoặc dạng module, để giúp cho nhân viên thuận tiện qua lại giữa các phòng ban khi làm việc.
  • Khu vực làm việc của giám đốc, lãnh đạo: nên để giám đốc, lãnh đạo có phòng riêng, để tách riêng với nhân viên. Thế nhưng, để không tạo quá nhiều cảm giác xa cách, bạn nên sử dụng cửa kính làm vách ngăn. Đồng thời, nên để bàn làm việc ở nơi mà sếp có thể dễ dàng nhìn được nhân viên để tạo sự tương tác đôi bên.

thiet-ke-noi-that

Tiêu chí thiết kế văn phòng Okxe

 

Nhất quán về không gian

Khi thiết kế văn phòng, không ít các kiến trúc sư cố tình bỏ qua yếu tố về mặt bằng, dẫn đến tạo ra những thiết kế không phù hợp. Do vậy, khi thiết kế văn phòng, cần dựa vào yếu tố mặt bằng thực tế để tạo ra một mẫu thiết kế tốt nhất.

Không chỉ vậy, bản thiết kế văn phòng còn cần phù hợp với mặt bằng của tòa nhà nơi đặt văn phòng để tạo ra sự đồng bộ tuyệt đối. Ngoài ra, tính nhất quán còn được thể hiện ở chỗ, khi một nhân viên muốn thay đổi chỗ ngồi thì có thể linh động, tự do mà không cần phải di chuyển nội thất qua lại.

thiet-ke-noi-that

Tiêu chí thiết kế văn phòng Okxe

Thích hợp với văn hóa của công ty

Mỗi doanh nghiệp với các đặc thù kinh doanh khác nhau sẽ có những văn hóa và đặc điểm khác nhau. Do đó, phong cách thiết kế văn phòng cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như bạn không thể sử dụng phong cách năng động trẻ trung cho công ty cần sự chuyên nghiệp và tính chính xác cao được.

thiet-ke-noi-that

Tiêu chí thiết kế văn phòng WOH HUP

 

Hòa hợp với thiên nhiên

Xu hướng thêm cây xanh vào trong văn phòng làm việc ngày càng phổ biến trong các thiết kế văn phòng hiện nay. Yếu tố cây xanh không chỉ giúp văn phòng của bạn trở nên thân thiện và chuyên nghiệp mà chúng còn mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Từ đó, năng suất làm việc cũng được nâng cao hơn.

Trong các bản vẽ thiết kế văn phòng, các kiến trúc sư thường cố gắng mang thiên nhiên vào bên trong thông qua cây xanh, ánh sáng, không khí,…. để kích thích sự sáng tạo và nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên.

thiet-ke-noi-that

Tiêu chí thiết kế văn phòng OH! Vacation

Phù hợp với khả năng tài chính

Tài chính là yếu tố trực tiếp quyết định đến quy mô của bản vẽ công ty. Với những doanh nghiệp có thể đầu tư ngân sách lớn vào việc thiết kế văn phòng làm việc thì chắc chắn sẽ nhận lại được những thiết kế sáng tạo, mang tầm vĩ mô.

Ngược lại, với những doanh nghiệp mới thành lập, tài chính không có nhiều thì các công ty thiết kế sẽ tư vấn để giúp bạn tìm ra một phương án tốt nhất sao cho vừa đẹp vừa đảm bảo công năng, phù hợp với khả năng chi trả.

thiet-ke-noi-that

Tiêu chí thiết kế văn phòng German Link

 

Bạn muốn xem thêm nhiều dự án về thiết kế và thi công nội thất và văn phòng có thể tham khảo các dự án tiêu biểu của Goldensea. Nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Hotline: 0945 586 611

Địa chỉ: Tầng 4, V1 toà Home City, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội

Theo dõi Goldensea:

Facebook: Goldensea – Thiết kế văn phòng

Youtube: Goldensea Interior

Instagram: goldensea.interior

Pinterest: Goldensea Interior