fbpx

Biophilic Design là gì? Mang Biophilic Design vào thiết kế văn phòng bạn

Khi công nghiệp hoá được đẩy mạnh, con người dường như dành nhiều thời gian trong các toà nhà và văn phòng hơn. Có bao giờ bạn mong muốn được làm việc trong một không gian kết nối bạn với sự yên bình và tĩnh lặng của thiên nhiên? Hãy cùng Goldensea tìm hiểu về xu hướng thiết kế Biophilic và cách áp dụng nó vào thiết kế văn phòng của bạn. 

Biophilic Design là gì?

Cụm từ “Biophilia” có nghĩa là yêu thiên nhiên, vì vậy, thiết kế biophilic có nghĩa là đưa các chất liệu thiên nhiên vào thiết kế, kết nối con người với thiên nhiên, tạo ra cảm giác hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và thế giới tự nhiên.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, đặc biệt là ánh nắng mặt trời và cây cối, sẽ giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường sức khoẻ và tăng năng suất làm việc. Đó chính là lý do rất nhiều các công ty hiện nay áp dụng phong cách biophilic vào thiết kế văn phòng. 

Có thể hiểu, thiên nhiên giúp xoa dịu tinh thần chúng ta. Việc đưa Biophilic Design vào thiết kế văn phòng được chứng minh là làm giảm căng thẳng và phục hồi tinh thần, tăng năng suất làm việc cho nhân viên.

Mang thiên nhiên vào trong văn phòng (Ảnh: Văn phòng GOC – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

Đưa Biophilic Design vào thiết kế văn phòng

Không khí trong lành

Văn phòng nên sử dụng cửa sổ và cửa ra vào lớn bằng kính, cho phép chúng ta mở ra để đón  ánh nắng và không khí trong lành. Bằng việc mở cửa sổ, chúng ta cũng có thể nghe thấy tiếng mưa, gió hoặc tiếng chim hót, kết nối chúng ta với thời tiết bên ngoài nhiều hơn. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời cũng giúp cải thiện tâm trạng và sức khoẻ cho nhân viên. 


Không gian thông thoáng, đón nhiều ánh nắng mặt trời giúp cải thiện tâm trạng và tăng năng suất làm việc (Ảnh: Văn phòng VNPT Technology – Thiết kế bởi Goldensea Interior) 

Tham khảo: 16+ ý tưởng sử dụng vách ngăn kính trong thiết kế văn phòng

 

Mang thiên nhiên vào trong văn phòng

Bạn có thể trồng thêm cây xanh trong văn phòng, thiết kế vườn tường đứng, sử dụng đài phun nước mini,… để kết nối không gian gần với thiên nhiên hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các chất liệu tự nhiên như gỗ, đất sét, đá, tre, nứa,…vào trong thiết kế của mình. 

Sử dụng cây xanh và chất liệu gỗ khiến văn phòng kết nối với thiên nhiên nhiều hơn (Ảnh: Văn phòng HD MON – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

​​Kết hợp cây xanh và vườn tường đứng cho khu vực nghỉ ngơi Ảnh: Văn phòng HD MON – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

Sử dụng màu sắc và hoa văn lấy cảm hứng từ thiên nhiên  

Bên cạnh chất liệu, ánh sáng, cây cối, bạn cũng có thể tạo ra bầu không khi thiên nhiên bởi màu sắc và hoa văn mộc mạc. 

Hoạ tiết mang hình dạng của hoa, lá cũng giúp thiết kế gần với thiên nhiên hơn (Ảnh: Văn phòng HD MON – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

Lựa chọn nội thất bền vững 

Những sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường cũng giúp văn phòng bạn không chỉ gần với thiên nhiên hơn, mà còn là tác động tích cực đến môi trường. 


Những bộ bàn ghế gỗ với hình khối đơn giản vừa mang sự mộc mạc, vừa kết nối với thiên nhiên (Ảnh: Văn phòng GOC – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

 

Cùng tham khảo một số hình ảnh khác về Biophilic Design: 

Văn phòng Wrigley Việt Nam – Thiết kế bởi Goldensea Interior

 

​​

Vườn tường đứng, kệ sách hình cây, biển chỉ dẫn bằng gỗ giúp kết nối thiết kế văn phòng với thiên nhiên (Ảnh: Văn phòng Kicoworking – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế văn phòng (Ảnh: Văn phòng luật quốc dân – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

 

Xem thêm: Nên chọn màu sàn sáng hay tối cho văn phòng bạn?

Còn bạn, bạn đã có ý tưởng gì chưa? Hãy gọi ngay cho Goldensea để được tư vấn thiết kế phù hợp nhất với văn phòng của bạn với giá cả hợp lý và thời gian nhanh chóng:

☎️ Hotline: 094.558.6611

🌐 Websitehttp://goldensea.net.vn/

🔎 Fanpagefb.com/thietkevanphongGoldensea/

🏭 Văn phòng: Tầng 4, Tòa V1 Home City, 177 Trung Kính, Hà Nội