fbpx

Ghé thăm văn phòng đến từ tương lai Cloud DSC

Cloud DSC (viết tắt của Data Centers Services) là một công ty đi đầu trong ngành công nghiệp kĩ thuật số và hiện đang đặt trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc. Năm 2015, DSC đã mang đến sự kinh ngạc với không chỉ những ai yêu thích ngành công nghiệp này mà còn cả những người yêu thích sự sáng tạo, độc đáo trong thiết kế kiến trúc.

Nhiếp ảnh gia Dennis Lo

DSC là một dự án kiến trúc lớn không chỉ ở nghĩa đen mà còn ở  nghĩa bóng. Với diện tích công ty lên tới 20.440 mét vuông thì đây có lẽ là một trong những tòa nhà của công ty về lĩnh vực kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Một con số diện tích khổng lồ thì kinh phí để thiết kế và thi công khi vực này cũng không thể nào là một con số nhỏ được bằng chứng là để hoàn thành dự án này công ty đã chi đến 1,2 triệu đô. Trọng trách to lớn này được DSC tin tưởng giao cho kiến trúc sư người Ý Alberto Puchetti, nhiệm vụ của ông đó là tạo ra trụ sở công ty Cloud DCS sẽ là nơi làm việc cho khoảng 200 nhân viên bao gồm văn phòng, phòng trưng bày và không gian cho hàng nghìn giá đỡ máy chủ.

Đây là một nhiệm vụ khó khăn với ông bởi những yêu cầu của khách hàng. Là một trong những công ty đi đầu trong ngành công nghiệp kĩ thuật số, DSC muốn tạo ra một không gian có thể truyền tải như một ngôn ngữ tượng hình, thực tế của Internet, họ yêu cầu tính sáng tạo rất cao của ông.

Nhiếp ảnh gia Dennis Lo

Khu vực chính của dự án, được hoàn thành vào tháng 11, bao gồm 1958 mét vuông, một nửa diện tích tầng trệt của toàn bộ tòa nhà.

Nhiếp ảnh gia Dennis Lo

Không gian này bao gồm sảnh vào, văn phòng, phòng họp, phòng điều khiển máy chủ, một số gian hàng lắp đặt đa phương tiện để giới thiệu các dịch vụ của công ty trong một phòng trưng bày rộng 1050 mét vuông, một phòng máy chiếu 180 độ, một phòng trưng bày sản phẩm để trưng bày các phụ kiện của Cloud DCS, màn hình video 3D làm bằng bóng nhựa, gian hàng video tương tác và hai bàn trưng bày để trình bày các mô hình kiến ​​trúc về kế hoạch tương lai của Cloud DCS cho các khu công nghiệp do Arboit Ltd. thiết kế. Phần còn lại của tòa nhà được sử dụng để cất trữ hàng trăm nghìn giá đỡ máy chủ.

Nhiếp ảnh gia Dennis Lo

Ý tưởng thiết kế ‘Flying through the sky’ xuất hiện từ thực tế của một khối lượng lớn máy chủ có tiếng kêu vo vo, một âm thanh đơn điệu vang lên như âm thanh của máy bay. ‘flying through the sky’ đã trở thành chủ đề mà qua đó các nhà thiết kế đã dịch ý tưởng về đường cao tốc kỹ thuật số như một dòng dữ liệu băng qua bầu trời để phục vụ cuộc sống của chúng ta.

Nhiếp ảnh gia Dennis Lo

Các nhà thiết kế đã mô tả rằng: ‘Mục đích của dự án này đó là lễ kỷ niệm Internet được coi như một dòng thông tin xuyên không gian và những người tham gia vào thực tế phi thường này thấy mình đang đi trên những đám mây.’

Nhiếp ảnh gia Dennis Lo

Màu sắc duy nhất được sử dụng trong dự án là màu trắng và bảy tông màu xanh lam. Chúng cũng đã trở thành màu sắc thương hiệu xuyên suốt tất cả các điểm tiếp xúc. Ngoại lệ duy nhất là các đường ống làm mát được tô màu rực rỡ nhằm cố gắng gợi lên bầu không khí vui vẻ và tích cực cho một khung cảnh nhà máy đơn điệu khác.

Nhiếp ảnh gia Dennis Lo

Trong các phòng trưng bày, phòng họp và sảnh vào, các bề mặt phản chiếu, cứng và trong suốt – thép không gỉ, thủy tinh, đá cẩm thạch carrara và các hình dạng xoắn ốc làm tăng cảm giác như đang đi trên bầu trời, trên không gian ‘bình thường’.

Nhiếp ảnh gia Dennis Lo

Trong đường hầm dài 30 mét nối phòng trưng bày với sảnh vào, một khung cảnh Quảng Châu trên không, dưới lớp mây bao phủ được chiếu xuống sàn. Khi du khách đi bộ trên đó, các cảm biến sẽ phản ứng bằng cách mở lớp mây che phủ và để lộ khung cảnh thành phố bằng mắt chim.

Nhiếp ảnh gia Dennis Lo

Thiết kế các mô hình tàu không gian này khá là chân thực, bất kỳ ai khi bước vào thì đều có cảm giác lâng lâng, không thực lắm, cảm giác như chân mình không thực tế chạm đất. Chắc chắn đây sẽ là một không gian mà bất kỳ ai yêu thích công nghệ đều muốn được đặt chân tới để làm việc hoặc chỉ là đi tham quan một lần.