fbpx

Spotify tạo cảm giác “như ở nhà” ngay tại văn phòng làm việc

Biến không gian văn phòng trở nên ấm cúng và thoải mái như ở nhà đang là xu hướng của các doanh nghiệp trên thế giới. Công ty phát nhạc trực tuyến nổi tiếng của Thuỵ Điển – Spotify đã tinh tế trong việc thiết kế văn phòng khiến không gian làm việc trở nên dễ chịu như ở nhà. Ngoài ra, công ty cũng đưa ra chính sách “làm việc từ mọi nơi” trong năm nay, cho phép nhân viên làm việc tại nhà, tại văn phòng hoặc kết hợp cả hai. Điều này đặc biệt phù hợp trong bối cảnh xu hướng văn phòng hybrid đang ngày càng được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp trên thế giới, sau đại dịch COVID. 

Sonya Simmonds, trưởng bộ phận thiết kế và xây dựng nơi làm việc tại Spotify cho biết: “Chúng tôi đã có một chính sách mới, về cơ bản, bạn có thể làm việc từ mọi nơi, tất cả mọi người có thể lựa chọn bất cứ nơi nào họ làm việc.

Spotify đưa ra chính sách “làm việc từ mọi nơi”, một xu hướng văn phòng trong thời gian gần đây. Nguồn: Dezeen

“Tôi nghĩ rằng chúng ta thực sự chia thành hai phe. Những người muốn làm việc tại nhà và những người muốn vào văn phòng. Nhưng chúng tôi vẫn thấy nhu cầu lớn về văn phòng”, theo Simmonds. 

Nguồn: Dezeen

Khi làm việc tại nhà, bạn có thể lựa chọn cho mình một chỗ làm việc thoải mái với âm thanh nhẹ nhàng, không gian ấm cúng và gần cửa sổ. Bạn cũng được tự lựa chọn những bản nhạc, những bài hát mà bạn muốn. 

Không gian làm việc tự do và thoải mái của Spotify. Nguồn: Dezeen

Chính vì vậy, Spotify đã đầu tư vào hệ thống âm thanh thực sự tốt cho văn phòng của mình, cùng với ghế sofa và rèm cửa, giúp cho không gian làm việc tựa như ở nhà. 

Nguồn: Dezeen 

Chúng ta có xu hướng thích làm việc ở nơi cạnh cửa cạnh cửa sổ hoặc để có thể nhìn thấy những sự “động” trong không gian; ánh nắng, những người đi ngang qua, cành cây đung đưa…Điều này giúp cho không gian làm việc trở nên dễ chịu, bớt căng thẳng hơn. 

Nguồn ảnh: Dezeen

Theo Spotify, âm nhạc giúp nhân viên suy nghĩ tích cực và làm việc hiệu suất hơn. Không có gì ngạc nhiên khi Spotify đã tích hợp âm nhạc vào văn phòng của mình và lắp đặt loa ở tất cả các không gian của công ty. “Chúng tôi có âm nhạc trong tất cả các thang máy của toà nhà,” cô nói. “Chúng tôi cũng có nhạc trong cả khu vực vệ sinh.”

Nguồn: Dezeen. 

Xem thêm: Văn phòng làm việc đẹp thu hút gen Z như thế nào

Còn bạn, bạn đã có ý tưởng gì chưa? Hãy gọi ngay cho Goldensea để được tư vấn thiết kế phù hợp nhất với văn phòng của bạn với giá cả hợp lý:

☎️ Hotline: 094.558.6611

🌐 Website: http://goldensea.net.vn/

🔎 Fanpage: fb.com/thietkevanphongGoldensea/

🏭 Văn phòng: Tầng 4, Tòa V1 Home City, 177 Trung Kính, Hà Nội