fbpx

Ứng dụng công nghệ trong thiết kế văn phòng 

Trong thời đại hiện nay, những tiến bộ trong công nghệ đang không ngừng phát triển, tạo ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp có thể mở rộng, giúp nhân viên dễ dàng kết nối với nhau và tăng năng suất làm việc. Goldensea vẫn luôn không ngừng cập nhật và ứng dụng những công nghệ mới vào thiết kế và thi công văn phòng, sao cho đảm bảo hiệu suất cũng như sự thông minh, hiện đại cho không gian làm việc. Dưới đây là những điều chủ doanh nghiệp cần quan tâm đến để tạo nên một môi trường làm việc hiện đại và hiệu quả. 

Ứng dụng công nghệ trong thiết kế văn phòng 

Như đã đề cập trong nhiều bài viết trước đây, rất nhiều văn phòng đang chuyển dịch sang loại hình văn phòng linh hoạt, cho phép nhân viên có thể thay đổi giữa làm việc tại nhà và làm việc tại văn phòng. Vì vậy, một phòng họp như truyền thống là không đủ để đáp ứng nhu cầu này trong thời đại của “online meetings”. Doanh nghiệp nên đầu tư vào thệ thống tích hợp video, mic và loa. Âm thanh trong phòng có được tối ưu cho những cuộc họp trực tuyến không? Ánh sáng hiện tại có cung cấp đủ ánh sáng nền không? Không gian có cung cấp đủ nguồn điện để đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng và nhiều loại máy móc khác nhau không? Đây là những chi tiết thiết kế mà nhóm của chúng tôi tính đến khi tạo sơ đồ mặt bằng cho các văn phòng?

Yếu tố công nghệ là đặc biệt quan trọng trong thiết kế và thi công văn phòng (Ảnh: Phòng họp văn phòng VNPT – Thiết kế và thi công bởi Goldensea Interior)

Việc định vị các dây điện và ổ cắm để cho phép người dùng cắm vào bên ngoài văn phòng bốn bức tường truyền thống là một thách thức khác cần giải quyết. Các khái niệm về văn phòng mở và các không gian làm việc chung và đang bắt đầu xuất hiện trong nhiều môi trường công ty hơn. Trong quá trình thiết kế, kiến trúc sư phải tính toán một cách hợp lý vị trí các ổ cắm trong văn phòng, cho phép người dùng vẫn có thể sử dụng nguồn điện từ trung tâm phòng nơi có thể không có ổ cắm trong tầm với. Văn phòng cũng có thể kết hợp bàn làm việc và bàn có nguồn điện và ổ cắm được tích hợp trong thiết kế.

Hệ thống ổ điện cần được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo các thiết bị có thể kết nối được với nguồn điện (Ảnh: Văn phòng Hero – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

Ngoài ra theo nghiên cứu chỉ ra, lượng người nghe podcast và xem video đã tăng đáng kể trong hai năm qua, thúc đẩy cả cá nhân và tổ chức kinh doanh phát triển các chương trình podcast và video của riêng họ. Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay yêu cầu một khu vực riêng đủ yên tĩnh và cách âm tốt để có thể thu âm hay quay video. 

Cho dù đang tìm cách xây dựng một không gian podcasting hoặc quay video trong văn phòng công ty hoặc không gian làm việc chung, có rất nhiều kỹ thuật được áp dụng. Hệ thống âm thanh sẽ được trang bị như thế nào? Các thiết bị cần được đặt ở vị trí như thế nào để tất cả đều tiếp cận được với nguồn điện? Ta cần sử dụng những phương pháp nào để cách âm đạt hiệu quả tốt nhất? Những vị trí nào trong văn phòng có ít người qua lại?

Rất nhiều công ty hiện nay yêu cầu một khu vực cách âm riêng (Ảnh: Văn phòng Jazwares – Thiết kế và thi công bởi Goldensea Interior)

Ứng dụng công nghệ trong hoạt động văn phòng

Hơn bao giờ hết, tất cả nhân viên trong văn phòng đều muốn cảm thấy thoải mái và an toàn khi sử dụng các không gian văn phòng chung. Bảo mật công nghệ phải được ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động văn phòng hàng ngày, đặc biệt là khi nói đến việc bảo vệ thông tin cá nhân. CNTT cấp doanh nghiệp phải dễ dàng truy cập và cung cấp băng thông rộng, nhanh, kết nối đáng tin cậy và bảo mật mạng được đảm bảo. 

Đảm bảo mạng internet ổn định cũng như bảo mật thông tin cần được đảm bảo (Ảnh: Văn phòng công ty Wrigley Vietnam – Thiết kế bởi Goldensea Interior)

Xem thêm: Nên chọn màu sàn sáng hay tối cho văn phòng bạn?

Còn bạn, bạn đã có ý tưởng gì chưa? Hãy gọi ngay cho Goldensea để được tư vấn thiết kế phù hợp nhất với văn phòng của bạn với giá cả hợp lý và thời gian nhanh chóng:

☎️ Hotline: 094.558.6611

🌐 Websitehttp://goldensea.net.vn/

🔎 Fanpagefb.com/thietkevanphongGoldensea/

🏭 Văn phòng: Tầng 4, Tòa V1 Home City, 177 Trung Kính, Hà Nội