fbpx

ĐẶC TRƯNG TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG CÔNG TY CÔNG NGHỆ

Thiết kế văn phòng theo từng nhóm ngành, nghề nghiệp là một chủ đề rất thú vị. Mỗi nghề nghiệp đều có những đặc thù và yêu cầu riêng. Hôm nay, hãy cùng GOLDENSEA INTERIOR tìm hiểu về đặc trưng trong thiết kế văn phòng của một công ty công nghệ nhé.

Đọc thêm về Dự đoán xu hướng thiết kế văn phòng 2022

I. Đặc thù nghề nghiệp 

Các kỹ sư công nghệ thông tin hàng ngày phải làm việc liên tục với máy tính, các thuật ngữ chuyên ngành.  Đây là công việc đòi hỏi nhiều chất xám, tư duy logic. Vì vậy, thiết kế văn phòng cần có những ý tưởng bày trí, sắp xếp phù hợp. Từ đó, giúp giải tỏa căng thẳng cho dân IT. 

Ngoài ra, đặc trưng của môi trường này là cường độ cao, đòi hỏi sự sáng tạo. Việc tạo lập không gian làm việc năng động, sáng tạo là rất cần thiết. Nó sẽ làm tăng sự hài lòng của nhân viên và tăng độ hiệu quả của công việc. 

II. Đặc trưng trong thiết kế văn phòng công ty công nghệ

1. Màu sắc 

Thông thường, các công ty công nghệ thường ưa chuộng những màu nhẹ nhàng, trung tính. Đặc biệt là gam màu xám, trắng.  Ngoài ra, có thể bày trí thiết bị, nội thất có gam màu rực hơn như vàng, đỏ. Tất cả sẽ tạo nên một không gian cá tính, lạ mắt, tạo cảm hứng sáng tạo cho dân IT. 

Tuy nhiên, thiết kế văn phòng công nghệ không hề bị gò bó về màu sắc. Nhiều công ty startup, thiết kế game trong ngành còn chọn những màu sắc rất sặc sỡ, sinh động. Bởi chúng giúp kích thích tinh thần, não bộ, mang lại hứng thú cho nhân viên. 

2. Nội thất 

Nhân viên công ty công nghệ thông tin chủ yếu là làm việc với máy tính. Vì vậy, nội thất tương đối đơn giản cả về kiểu dáng và công năng. Các chi tiết thiết kế, cầu kỳ, rườm rà có thể lược bỏ. Bởi vậy, bàn làm việc mặt gỗ chân sắt, ghế xoay lưới được lựa chọn nhiều cho không gian văn phòng. Từ đó, tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa tính thẩm mỹ và tiện dụng, đơn giản nhưng vẫn rất hiện đại. 

3. Không gian

  • Khu vực nghỉ ngơi, thư giãn

Đây là không gian rất quan trọng. Bởi sau những giờ làm việc căng thẳng, đây là nơi để nhân viên xả “stress”, giải trí. Nhiều công ty công nghệ set up hẳn 1 khu vực riêng, với đầy đủ tiện nghi, đồ ăn thức uống, thậm chí là game, phòng karaoke. Quan tâm đến sức khỏe tinh thần và thể chất cho nhân viên là một trong những tiêu chí hàng đầu của nhiều công ty Game, IT.

  • Phòng họp

Phòng họp trong các công ty công nghệ thường được ngăn cách bằng những tấm vách kính cường lực trong suốt. Kèm theo đó là màu sắc chủ đạo trong thiết kế xuyên suốt của văn phòng, màu nhận diện của từng công ty. Ví dụ như màu xanh dương với công ty VNPT, màu cam với công ty game VNG,….

  • Không gian làm việc chung 

Các công ty công nghệ thường có không gian mở nhằm phục vụ việc trao đổi và phản biện thông tin dễ dàng, thuận lợi nhất.

Thiết bị nội thất trong văn phòng công ty công nghệ thông tin cũng được bài trí rất hợp lý, tôn vinh sự logic và đặc trưng công việc. Không gian làm việc hài hòa, thống nhất sẽ giúp tăng hiệu quả làm việc. 

————————————————————————–

👉👉👉  Với kinh nghiệm 15+ năm làm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, GOLDENSEA INTERIOR sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn. 

“Thả” một tin nhắn cho chúng tôi tại đây: 

☎️ Hotline: 094.558.6611

🌐 Website: http://goldensea.net.vn/

🔎 Fanpage: facebook.com/thietkevanphongGoldensea/

🏭 Văn phòng: Tầng 4, Tòa V1 Home City, 177 Trung Kính, Hà Nội

Nguồn ảnh: Sưu tầm, GOLDENSEA INTERIOR