fbpx

5 câu hỏi cần phải trả lời khi thiết kế lại văn phòng làm việc

“Bạn có thể làm gì để gia tăng mức độ đóng góp từ nhân viên của mình mà không cần chuyển văn phòng làm việc đến trụ sở của Google?” Simon Gammell, Giám Đốc của Crown Workspace, đã chia sẻ về một số câu hỏi mà mọi người cần trả lời trước khi các công ty bắt tay vào việc “dọn nhà” từ nơi này đến nơi khác.

Bạn có hài lòng với không gian làm việc của mình không? Nếu câu trả lời là không, bạn không cô đơn. Theo một khảo sát mới đây của Crown Workspace, đến 68% lao động ở Anh cảm thấy nơi làm việc họ chính là lý do họ không thể đạt đến năng suất làm việc cao nhất của mình.

Một không gian làm việc mới hơn, bóng bẩy hơn và hiện đại hơn là những yếu tố thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Tuy nhiên, những không gian làm việc như vậy không phải lúc nào cũng là câu chuyện dễ dàng với các chủ doanh nghiệp.

51% chủ doanh nghiệp được khảo sát cho rằng các công ty thiết kế lấy giá quá đắt đỏ, trong khi 24% nói rằng các công ty đó không phù hợp và không hiểu được đặc tính thương hiệu của họ.

May mắn thay, vẫn luôn có cách để cân bằng giữa một văn phòng làm việc hiện đại và một văn phòng làm việc lỗi thời. Và hãy cân nhắc những điều cần lưu ý dưới đây khi bạn quyết định tân trang lại văn phòng của mình nhé!

1. Hiệu suất làm việc đi cùng với không gian

Không gian làm việc của bạn phải phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Khi đó, không gian làm việc chính là kênh để bạn truyền đạt với nhân viên của mình về việc làm gì thì hiệu quả và làm gì thì không. Tìm hiểu được làm thế nào để tối ưu văn phòng làm việc sẽ tạo một sự thay đổi lớn về cách doanh nghiệp bạn vận hành trong tương lai.

5 Câu Hỏi Cần Phải Trả Lời Khi Thiết Kế Lại Văn Phòng 1

2. Tính linh hoạt là chìa khóa

Mỗi người có một nhu cầu, khao khát và động lực khác nhau. Người hướng nội và người hướng ngoại đều phải làm việc hòa hợp với nhau, và không gian làm việc sẽ phản ánh điều này.

Hiểu được nhân viên của bạn vận hành và tương tác với nhau như thế nào là rất cần thiết để tạo ra một môi trường thích hợp với mọi đối tượng. Vì vậy, hãy nói chuyện với nhân viên của bạn về việc thiết kế văn phòng và tìm hiểu xem họ đang chờ mong sự cải tiến gì.

Nhiều nhân viên ưa thích sự riêng tư, vậy thì văn phòng mới của bạn nên thiết kế nhiều không gian yên tĩnh cho những cuộc điện thoại hơn. Một số nhân viên khác thì mong muốn một không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Hỏi ý kiến nhân viên chính là bước đầu tiên để bạn nắm được câu trả lời cho câu hỏi “điều gì sẽ mang lại giá trị và kích thích nhân viên mình làm việc hiệu quả?”

5 Câu Hỏi Cần Phải Trả Lời Khi Thiết Kế Lại Văn Phòng 2

3. Các quy tắc về công nghệ

Công nghệ đang dần định nghĩa lại tầm quan trọng của nó trong công việc hiện đại. Mạng không dây, lưu trữ từ xa và công nghệ di động sẽ ảnh hưởng đến bố cục, thiết và nội thất của văn phòng bạn.

Hãy nhìn lại cách sắp xếp của những văn phòng truyền thống để khẳng định lại chính xác điều nên làm là gì.

5 Câu Hỏi Cần Phải Trả Lời Khi Thiết Kế Lại Văn Phòng 3

4. Tin tưởng và tôn trọng

Không gian làm việc linh hoạt nên làm tăng năng suất và phúc lợi của nhân viên. Các nhà lãnh đạo phải hiểu được rằng nhân viên của họ sẽ làm việc tốt hơn nếu có sự tin tưởng và tôn trọng, và một không gian làm việc được đầu tư kỹ càng sẽ thể hiện điều đó.

tin tưởng và tôn trọng

5. Tự định vị phong cách doanh nghiệp của bạn

Những kiến trúc sư thiết kế nội thất có thể phù hợp với một số công ty, nhưng không phải là toàn bộ các doanh nghiệp. Bạn sẽ là người tự quyết định xem là sẽ tập trung vào sự đơn giản và tinh tế, hay muốn tạo ra một thứ gì đó khác biệt và độc đáo.

Bất kể bạn chọn phong cách nào, hãy lập một kế hoạch cụ thể và tham khảo lại mọi người về quan điểm của bạn. Tạo ra phong cách riêng chính là cơ hội tốt để định vị thương hiệu của bạn.

thiết kế lại không gian văn phòng

Trong khi những tập đoàn lớn như Google hay Facebook dần trở thành người đi đầu trong số những không gian làm việc lý tưởng, việc thiết lập một không gian làm việc tương tự như vậy không phải dành cho tất cả mọi người. Tập trung tạo ra môi trường làm việc phù hợp với nhân viên và giá trị cốt lõi của chính công ty bạn mới là điều quan trọng.

*** Xem ngay các mẫu thiết kế văn phòng đẹp để tìm ý tưởng cho không gian văn phòng mới.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐẶT LỊCH HẸN VÀ TRAO ĐỔI Ý TƯỞNG VỀ KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG!
Goldensea Interior – Nội thất văn phòng – Tư vấn thiết kế thi công

    Write a comment