Cùng khám phá phòng làm việc của Tổng thống Joe Biden

Chủ đề nghệ thuật trong văn phòng Nhà Trắng

Tổng thống Joe Biden chuẩn bị ký lệnh hành pháp ngày hôm qua tại Phòng Bầu dục. Có thể nhìn thấy rõ ràng là một số ít ...

Khi Tổng thống Joe Biden ngồi ở Bàn Kiên quyết và nhìn quanh phòng Bầu Dục, ông sẽ có thể nhìn thấy bức tượng của Franklin D. Roosevelt. Đó là bởi vì tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ đã chọn một bức chân dung của người tiền nhiệm này để treo trên lò sưởi được chạm khắc tinh xảo trong không gian được cho là nổi tiếng nhất đất nước. Lựa chọn đặt Roosevelt ở giữa trong căn phòng hình chữ nhật là một điều hợp lý, vì từ cuộc Đại suy thoái đến Thế chiến thứ hai, cựu giám đốc điều hành đã phải đối mặt với một số cuộc khủng hoảng đáng kể trong thời gian ở Nhà Trắng. Tổng thống Joe Biden, Washington Post nói , hiện đang chống lại những thách thức đáng kinh ngạc duy nhất — không giống như FDR.

Hôm qua, tờ báo có trụ sở tại DC đã nhận được một chuyến tham quan Phòng Bầu dục mới được trang trí, không lâu trước khi Biden thân chinh tới. Không chỉ có các yếu tố trang trí nổi bật (cùng một tấm rèm vàng được sử dụng bởi các tổng thống Trump và Clinton; cùng một tấm thảm màu xanh do Clinton chọn), nghệ thuật được bày biện không gian này cũng được cho là cốt lõi của câu chuyện. Tốt cuộc, những người nhà Biden không chọn cho mình một nhà trang trí nội thất, mà là tiếp cận với người phụ trách Nhà Trắng.

 

Cận cảnh bức tượng bán thân của Cesar Chavez.

Cận cảnh bức tượng bán thân của Cesar Chavez.

Roosevelt trên thực tế là một trong nhiều bức chân dung mà Tổng thống Biden đã chọn để tô điểm cho Phòng Bầu dục. Trên các bức tranh sơn dầu và các hình thức điêu khắc, những tác phẩm này tạo nên chủ đề nghệ thuật rõ ràng xuyên suốt không gian. Trên một chiếc bàn phía sau Bàn kiên quyết phủ đầy những bức ảnh đóng khung của gia đình Biden, bức tượng bán thân của César Chávez hơi nhìn xuống bên phải. Ở những nơi khác, có thể nhìn thấy tượng bán thân của Abraham Lincoln, Martin Luther King Jr., Robert F. Kennedy, Rosa Parks, Eleanor Roosevelt và thượng nghị sĩ bảo vệ Liên minh Daniel Webster. Ngoài ra còn có một tác phẩm điêu khắc của cá thể Chiricahua Apache đang cưỡi ngựa, cũng như chân dung của Benjamin Franklin, thể hiện rõ ràng sự quan tâm của Biden đối với khoa học.

 

 

Bức tượng bán thân của Công viên Rosa ở phía trước với bức tượng bán thân của Abraham Lincoln ở phía sau.

Bức tượng bán thân của Công viên Rosa, ở phía trước, với bức tượng bán thân của Abraham Lincoln ở phía sau. Ảnh: Getty Images

Giống như các bức tranh khác được thấy rõ trong phòng, các cựu tổng thống được tái hiện mạnh mẽ. Đáng chú ý, các hình vẽ khung của George Washington và Abraham Lincoln được treo trên phông nền nhuộm màu vàng, trong khi một bức chân dung của Andrew Jackson đã bị loại bỏ. Công việc đó, được đưa vào theo lệnh của Tổng thống Trump, đã thu hút sự phản đối kịch liệt của nhiều người, một phần là do Jackson đã ký Đạo luật loại bỏ người da đỏ, khiến hàng nghìn người Mỹ bản địa thiệt mạng. Như chính quyền Biden đã thể hiện rõ ràng qua lời nói và hành động của mình — và giờ đây, thông qua các lựa chọn nghệ thuật — hoạt động để bao gồm tất cả mọi người trong quốc gia của chúng ta không phân biệt chủng tộc, hay chủng tộc sẽ là một lĩnh vực trọng tâm và tiếp tục được chú trọng.

Nguồn: architecturaldigest