fbpx

Các tiêu chí của phòng họp trong thiết kế văn phòng

Nếu sảnh lễ tân là hình ảnh đại diện cho thương hiệu, thì phòng họp chính là nơi quan trọng ghi nhận thành công của doanh nghiệp. Đây cũng là nơi quan trọng khi các cuộc họp diễn ra và giúp doanh nghiệp phát triển và thăng tiến. Do đó, các doanh nghiệp thường dành nhiều sự chú ý và đầu tư cho phòng họp, đặc biệt là khi có nhu cầu cần thiết. Cùng Goldensea tìm hiểu các tiêu chí của phòng họp trong thiết kế văn phòng nhé!

Độ lớn phòng họp trong thiết kế văn phòng công ty

Tuỳ vào nhân sự và yêu cầu của doanh nghiệp để thiết kế phòng họp với độ lớn khác nhau để có thể tối ưu không gian hợp lý. Diện tích phòng họp phụ thuộc vào sức chứa của phòng, cũng như việc sắp xếp bố trí các thiết bị và trang thiết bị trong phòng. Nếu diện tích phòng họp quá nhỏ, sẽ rất khó để đáp ứng được nhu cầu của các cuộc họp đông người hoặc các buổi thuyết trình lớn. Ngược lại, nếu diện tích phòng họp quá lớn, sẽ dẫn đến mất đi tính chuyên nghiệp và gây ra lãng phí không gian. 

Hình ảnh phòng họp của Lisocon

Để đảm bảo diện tích phòng họp phù hợp, cần xác định số lượng người tham dự bình thường và tối đa trong phòng. Sau đó, tính toán diện tích cần thiết cho mỗi người, bao gồm không gian ngồi và không gian di chuyển. Không gian ngồi bao gồm vùng ngồi và không gian để chân, còn không gian di chuyển bao gồm không gian giữa các hàng ghế và không gian để di chuyển từ cửa vào phòng.

Độ lớn phòng họp tương ứng với diện tích thiết kế văn phòng

Thường phòng họp sẽ có 3 độ lớn cơ bản: nhỏ, trung bình và lớn

  • Phòng họp nhỏ có diện tích tối thiểu 20m2 với sức chứa tương ứng 10-20 người
  • Phòng họp trung bình có diện tích tối thiểu 40m2 với sức chứa tương ứng 20-50 người
  • Phòng họp lớn có diện tích tối thiểu 0,8m2/ người sức chứa có thể lên tới 50-200 người

Vị trí của phòng họp trong thiết kế văn phòng

Để tối ưu không gian tốt nhất thì vị trí đặt phòng họp là một trong những yếu tố trong việc thiết  kế văn phòng cho doanh nghiệp. Vị trí văn phòng cần đảm bảo những yếu tố sau:

Không gian yên tĩnh đảm bảo tính riêng tư:

Phòng họp nên tách biệt khu làm việc chung, các phòng ban khác để đảm bảo tính riêng tư, không gian yên tĩnh để mọi người có thể tập trung vào cuộc họp không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và các hoạt động xung quanh. Thường các doanh nghiệp quy mô lớn hay bố trí phòng họp ở tầng riêng ít người qua lại để tiếng ồn không ảnh hưởng tới cuộc họp. Với các công ty có 1 mặt sàn thì phòng họp được bố trí giữa hoặc cuối văn phòng. 

Vị  trí phòng họp của NSH trong thiết kế văn phòng

Yếu tố bên trong phòng họp trong thiết kế văn phòng

Yếu tố cửa ra vào của phòng họp

Để đảm bảo yếu tố không gian và sự thuận tiện cho nhân viên thì tuỳ thuộc vào độ lớn của phòng họp để thiết kế cửa ra vào

  • Đối với phòng họp nhỏ 20m2 thì chỉ cần một của ra vào
  • Đối với các phòng họp có diện tích hơn 50m2 thì nên thiết kế ít nhất 2 cửa ra vào trong đó có một cửa chính và các cửa phụ 

Phòng họp Woh Hup khi thiết kế văn phòng

Yếu tố trần của phòng họp

Phòng họp nên có chiều cao là 3m để đảm bảo độ cao ráo, thông thoáng. Với những văn phòng có chiều cao trần không cho phép thì chiều cao phòng họp là chiều cao tối đa của trần nhà, nhằm đảm bảo chiều cao cao nhất cho phòng họp.

Phòng họp CTS International Logistics khi thiết kế văn phòng

Yếu tố nội thất của phòng họp

Nội thất chính là yếu tố bên trong không thể thiếu khi thiết kế phòng họp thường có đồ nội thất cơ bản cùng với trang thiết bị như: bàn họp, ghế ngồi họp, đèn, điều hoà, máy chiếu…

Nội thất phòng họp cần:

Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạo hiệu quả cao trong các cuộc họp.

Đảm bảo đồng bộ, thống nhất. Thể hiện được sự nghiêm túc, sang trọng, chuyên nghiệp của phòng họp.

Nội thất phòng họp cần thể hiện được thương hiệu, uy tín, bộ mặt công ty, tổ chức trong mắt khách hàng đối tác.

Đúng mục đích sử dụng thể hiện được thương hiệu của công ty, tổ chức, doanh nghiệp.

Phòng họp Gigamed khi thiết kế văn phòng

Bạn muốn xem thêm nhiều dự án về thiết kế và thi công nội thất và văn phòng có thể tham khảo các dự án tiêu biểu của Goldensea. Nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Hotline: 0945 586 611

Địa chỉ: Tầng 4, V1 toà Home City, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội

Theo dõi Goldensea:

Facebook: Goldensea – Thiết kế văn phòng

Youtube: Goldensea Interior

Instagram: goldensea.interior

Pinterest: Goldensea Interior