fbpx

Văn phòng làm việc cho cả người hướng nội và hướng ngoại

Một cuộc trò chuyện đang lan tỏa trên khắp các văn phòng trên toàn quốc. Nó không phải là về năng suất, lợi nhuận hay là sự hợp tác. Mặc dù nó là vấn đề gián tiếp của tất cả những điều này. Cuộc trò chuyện diễn ra là về phần lớn nhất, tốn kém nhất trong bảng chi phí của công ty: nhân viên của công ty bạn. Đó là một cuộc trò chuyện về tính cách, cách họ làm việc cùng nhau và quan trọng hơn hết, điều gì sẽ xảy ra khi họ không hợp tác?

Nhân viên của bạn có bao nhiêu người hướng ngoại? Bạn có nhân viên hướng nội không?

Trên hết, các doanh nghiệp dần đang cố gắng thu hút cả người hướng nội và hướng ngoại theo những cách nào đó. Để từ đó phát huy được điểm mạnh và giảm thiểu điểm yếu của nhân viên công ty mình. 

Vậy người thiết kế văn phòng có thể giúp gì? Mặc dù có vẻ như là một thay đổi đơn giản, tuy nhiên thiết kế văn phòng có thể tạo ra một không gian làm việc hiệu quả và đầy năng suất cho cả nhân viên hướng nội và hướng ngoại. Thông qua việc lập kế hoạch không gian văn phòng, bạn có thể tăng năng suất và đáp ứng các nhu cầu của nhân viên.

 

Điểm khác biệt giữa người hướng ngoại và người hướng nội

Để thiết kế được văn phòng thu hút của 2 nhóm người này, trước hết cần hiểu sự khác biệt giữa họ.

Hướng nội và hướng ngoại là những thuật ngữ đã xuất hiện từ khá lâu trước đây. Người sáng tạo ra ý tưởng này là Carl G.Jung – một chuyên gia tâm thần học người Thụy Sĩ. Học thuyết của ông cho rằng, con người được tiếp sức bởi cả động lực bên trong lẫn bên ngoài. Đó là biểu hiện của cả 2 tính cách hướng nội và hướng ngoại.

Nhiều người nghĩ rằng, người hướng ngoại thường ồn ào, hoạt bát. Còn người hướng nội thì lại là người trầm lặng và nhút nhát. Trong khi điều này có đôi khi xảy ra đối với cả hai tính cách. Việc mắc phải những quan niệm sai lầm này có thể khiến mọi người thất bại trong văn phòng.

Thay vào đó, ta có thể nghĩ về tính cách theo cách họ tương tác với thế giới của họ. 

Người hướng ngoại có xu hướng phát triển mạnh khi ra ra ý tưởng từ các đồng nghiệp và làm việc theo nhóm. Họ tận dụng được nguồn năng lượng được chia sẻ của đồng nghiệp.

Còn người hướng nội được tiếp thêm sinh lực khi họ có thời gian riêng để tổng hợp và suy ngẫm.Họ có thể bị phân tâm khi những người khác đang trò chuyện hoặc trao đổi ý kiến xung quanh họ.

 

Văn phòng cho người hướng ngoại

Để nắm bắt được hứng thú và niềm đam mê từ người hướng ngoại, có một số điều không tốn kém mà bạn có thể làm:

  • Xác định vị trí trung tâm các phòng họp và không gian cộng tác. Từ đó làm cho sự cộng tác trở thành trung tâm văn phòng.
  • Cung cấp nhiều không gian phá cách nhỏ, thay vì bàn hội nghị, để cho phép các nhóm nhỏ hơn làm việc trong những không gian không quá trang trọng.
  • Tập trung vào âm học trong văn phòng. Che dấu âm thanh hoặc sử dụng “tiếng ồn trắng” để giảm sự phân tâm.
  • Tạo ra không gian xã hội cho cuộc trò chuyện tình cờ. Tạo ra các khu vực của riêng bạn trong văn phòng như một cachs để người hướng ngoại tụ tập và trò chuyện. Những cuộc trò chuyện này có thể dẫn đến những sáng tạo bất ngờ mà phòng họp không thể làm được.

Người hướng ngoại tràn đầy năng lượng khi họ có thể hợp tác và chia sẻ ý tưởng với người khác.

 

Văn phòng cho người hướng nội

Để nhân viên hướng nội có không gian làm việc tốt nhất, dưới đây là một số cách sắp xếp không gian văn phòng của bạn.

  • Cung cấp “không gian yên tĩnh” dành cho nhân viên thích làm việc trong im lặng.
  • Cho phép nhân viên hướng nội làm việc từ xa.
  • Tạo cho người hướng nội không gian để cộng tác trực tiếp với đồng nghiệp.
  • Cho dù bạn sử dụng phương pháp thiết kế nào, không gian đa dạng có thể đáp ứng các phong cách làm việc khác nhau là con đường đi đúng đắn.

Người hướng nội thích không gian yên tĩnh, nơi họ có thể tập trung.

Giải pháp cho văn phòng 

Làm thế nào để các nhà lãnh đạo có thể tận dụng kế hoạch không gian văn phòng để đạt được một nơi làm việc hiệu quả trong khi khó có thể làm hài lòng hết tất cả mọi người?

Kết hợp các nhu cầu văn phòng khác nhau thông qua thiết kế hấp dẫn là một đặc trưng của thiết kế văn phòng. GOLDENSEA cung cấp các dịch vụ thiết kế bổ sung, để giúp tích hợp đầy đủ các nhu cầu của bất kỳ văn phòng nào.