Rất có thể bạn đang không chọn đúng loại cây phù hợp với môi trường của mình. Có rất nhiều loại cây trồng hoàn hảo cho không gian văn phòng và có thể tươi lâu hơn mà không cần quá nhiều sự chăm sóc

10 loại cây xanh bạn nên trồng trong văn phòng

Không có gì đẹp hơn khi bước vào cây xanh ngập tràn văn phòng. Cây văn phòng có thể giúp tái tạo sức sống, theo nghĩa đen và thẩm mỹ, chúng cũng là một yếu tố giúp tăng cường tâm trạng tuyệt vời.

Các chuyên gia luôn hiểu rõ lợi ích của cây trồng trong nhà, văn phòng, trường học và trong không gian công cộng của chúng ta, với một nghiên cứu gần đây tiết lộ hơn 42% số người tham gia cho biết việc có cây cỏ xung quanh nhà cải thiện sức khỏe tâm thần của họ.

1. Cây phỉ thúy (cây ngọc bích)

Cây ngọc bích mang một vẻ đẹp kiêu sa và tinh tế cùng sức sống vô cùng mạnh mẽ

Nếu bạn hoặc nhân viên của bạn không phải là những người cuồng cây xanh, Cây ngọc bích là một sự bổ sung hoàn hảo cho bộ sưu tập cây văn phòng của bạn.

Nó cần rất ít tỉa tót và rất dễ chăm sóc, vì vậy lượng nước tưới cần thiết sẽ rất ít. Những ngày cây chết khô trong góc văn phòng bị lãng quên của bạn sẽ không còn nữa. Với những chiếc lá dày và bóng, nó có một cái nhìn rất nổi bật sẽ giúp nó nổi bật ở bất kỳ nơi làm việc hiện đại nào.

Một trong nhiều lợi ích khác của nó là độ bền. Các văn phòng ngày nay phải được chiếu sáng đầy đủ để giảm thiểu mỏi mắt cho người lao động, cây Ngọc Bích chịu được ánh sáng chói. Điều này có nghĩa là nó thậm chí có thể ngồi trên bệ cửa sổ dưới ánh nắng đầy đủ mà vẫn sống sót.

Nó thậm chí còn phát triển mạnh ở nhiệt độ phòng bình thường, vì vậy nó sẽ rất hạnh phúc khi được đặt ở bất cứ đâu trong nhà – bạn còn có thể yêu cầu gì hơn ở một cây văn phòng?

Và, sự thật thú vị là Cây ngọc bích còn được gọi là ‘cây tiền’ trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Sở dĩ như vậy là do những chiếc lá tròn trịa đầy đặn của nó, trông giống như đồng tiền. Nó được cho là sẽ mang lại thành công về mặt tài chính.

 

2. Cây lan ý

Cây Lan ý hợp với tuổi nào? Mệnh Nào? Tiểu cảnh Mini

Tất cả chúng ta đều muốn có thể làm việc hiệu quả trong một không gian yên bình, phải không?

Chà, cây lan có thể giúp bạn tìm thấy tâm hồn bên trong của mình tại bàn làm việc.

Với những bông hoa màu trắng hấp dẫn và không cần quá nhiều chăm sóc, bạn sẽ có thể có được một không gian văn phòng đẹp với nỗ lực tối thiểu.

Đất cần tưới rất ít nước, và chỉ cần ở ngoài ánh sáng để tô điểm thêm vẻ đẹp cho nội thất văn phòng buồn tẻ của bạn.

 

3. Cây lưỡi hổ

40+ mẫu Cây Lưỡi Hổ để bàn đẹp, Sale 20%, Cây phong thủy

Với việc ngồi lì trong một không gian cố định cả ngày khiến nhiều nhân viên phải vật lộn với các triệu chứng như đau đầu, khô, đau mắt và các bệnh suy nhược khác, tầm quan trọng của việc lọc sạch không khí trong văn phòng là vô cùng quan trọng.

Theo NASA , cây lưỡi hổ là một trong những loại cây loại bỏ độc tố hiệu quả nhất trên hành tinh . Nó được cho là thành công trong việc loại bỏ 107 chất ô nhiễm không khí khác nhau.

Điều này có nghĩa là nếu bạn chỉ đặt hai cây lưỡi hổ trong một căn phòng rộng 100 mét vuông, chúng sẽ có thể làm sạch mọi ô nhiễm không khí tồn tại trong không gian. Hơn nữa, cây rất dễ trồng, cứng cáp và có tuổi thọ cao.

 

4. Cây thiết mộc lanDracaena Janet Craig trong vách ngăn bàn văn phòng

Đối với các văn phòng không đủ ánh sáng hoặc trong không gian kín, thiết mộc lan nên là loại cây bạn nên chọn.

Những chiếc lá lớn của nó có thể đứng kiêu hãnh trong bất kỳ không gian nào và có thể cải thiện mức độ cây xanh trong một không gian.

Cũng giống như lưỡi hổ, cây thiết mộc lan cũng có tác dụng thanh lọc không khí rất hiệu quả, nên là một bổ sung tuyệt vời cho không gian văn phòng bận rộn.

 

5. Cây Aglaonema Maria

Cây văn phòng xanh Aglaonema Maria

Aglaonema Maria là một loại cây chúng tôi sử dụng trong việc lắp đặt văn phòng để tạo ra tác động thực sự.

Điều khiến chúng trở nên hoàn hảo cho không gian văn phòng là chúng rất cứng cáp và có thể chịu được sự thiếu ánh sáng.

Với những chiếc lá có hoa văn dễ nhận biết, tloại cây này phù hợp với nhiều kiểu nội thất văn phòng khác nhau và có thể mang lại phong cách và sự tinh tế cho không gian mà không cần quá nhiều chăm sóc

Đối với tính thẩm mỹ, Aglaonema Maria tạo ra một sự bài trí hấp dẫn cho khu vực lối vào văn phòng với nội thất sơn một màu.

 

6. Cây trầu bà vàng

Cây văn phòng thương mại tốt nhất cho bàn

Những chiếc lá hình trái tim xinh đẹp của nó là một sự bổ sung đáng yêu cho không gian bàn làm việc và sẽ mang lại niềm yêu thích cho bất kỳ nơi làm việc xám xịt, mệt mỏi nào. Nó có thể dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau, vì vậy không gian văn phòng sẽ là một miếng bánh cho loại cây cứng cáp này.

Chúng tôi thường khuyên bạn nên để cây này tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng nó cần phải ở gần cửa sổ để phát triển và sống đủ.

7. Cây cô tòng lá mít

Petra Plant được sử dụng trong thiết kế nội thất thương mại

Cần một số màu sắc thêm vào văn phòng của bạn?

Cây cô tòng lá mít có thể là thứ bạn cần. Đó là sự khác biệt, những chiếc lá hơi đỏ có thể giúp cải thiện màu sắc trong văn phòng của bạn.

Tương tự như các loại cây khác trong danh sách của chúng tôi, cây này cũng ít sự chăm sóc Tất cả những gì nó cần là đủ ánh sáng, trong trường hợp chưa nhận được đủ ánh sáng cần thiết, nó sẽ thông báo cho bạn bằng cách đổi màu lá.

Nó thậm chí sẽ bắt đầu rũ xuống và rụng lá khi cần nước, như một tín hiệu rằng nó đang khát.

 

8. Cây vừng chanhCây để bàn văn phòng đẹp Warneckii Dracaena

 

Đây là anh em họ của cây thiết mộc lan, và là một lựa chọn thực vật đặc biệt khác có thể giúp bạn thêm một số yếu tố vào văn phòng của mình.

Nhưng những chiếc lá thơm của nó rất thích hợp để lấp đầy những khu vực thưa thớt trong văn phòng và đôi khi đáng để bạn cố gắng chăm sóc.

 

9. Cây bàng sing

Ficus lyrata • Gloriette • jardinerie • Lyon • plantes vertes

Là một tác phẩm cổ điển, cây bàng sing cũng tuyệt vời như tên gọi của nó. Dù có tên gọi như vậy nhưng nguồn gốc của cây lại không bắt nguồn từ Singapore

Một lựa chọn rất phổ biến trong không gian văn phòng vì cái nhìn độc đáo của nó, đây cũng là một lựa chọn yêu thích rõ ràng với các nhà thiết kế nội thất.

Gần đây, nó đã trở thành loại cây được ưa chuộng đối với các nhà thiết kế nội thất này vì nó thực sự nắm bắt được phong cách hiện đại và tạo nên một kế hoạch trồng cây ấn tượng cho không gian trong nhà.

 

10. Cây trầu bà lá xẻLợi ích của cây phô mai Thụy Sĩ trong thiết kế nội thất văn phòng

Từ sự nổi tiếng của nó vào những năm 70, cây trầu bà đã trở thành xu hướng mới một lần nữa trong nội thất hiện đại trên toàn thế giới. Nếu bạn đã từng lên Pinterest để xem các mẫu trang trí văn phòng, bạn sẽ biết chính xác những gì chúng tôi đang nói đến.

Nó trông rất đẹp những chiếc lá bóng bẩy và hình dạng khác thường khiến nó trở thành một người chiến thắng thực sự, nhưng nó cũng rất dễ bảo quản và chăm sóc.

Không gian văn phòng luôn được nâng cấp khi sử dụng cây trầu bà, vì những chiếc lá hình quạt của nó tạo ra tác động lớn trong bất kỳ khu vực nào.

 

Văn phòng của bạn có cần nhiều cây để cải thiện vẻ ngoài của nó không?

 

Một thiết kế nội thất mới mẻ, xanh tươi có thể làm tăng thương hiệu nhưng cũng khuyến khích không gian làm việc được tận dụng tốt hơn để nâng cao hiệu quả và tăng năng suất. Thay đổi không gian bố trí văn phòng của chúng tôi có thể cải thiện một số khu vực nhất định và thúc đẩy tinh thần của nhân viên của bạn.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy gọi cho một trong nhóm của chúng tôi theo số 0945.58.66.11 hoặc một trong các kênh thông tin dưới đây: