fbpx

Thiết kế một lớp học Gen Z như thế nào?

Các lớp học ngày nay đang dần thay da đổi thịt để theo kịp những tiến bộ công nghệ và phương pháp giảng dạy hiện đại. Các lớp học truyền thống không còn phù hợp với thế hệ học sinh sinh viên gen Z vì trong nhiều trường hợp không thúc đẩy sự hợp tác và sáng tạo. Các lớp học hiện đại đang dần ra đời để đáp ứng điều ấy

Vậy sẽ có gì trong các lớp học gen Z ngày nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Bàn ghế được thiết kế để phù hợp với việc làm việc nhóm

Các lớp học truyền thống thường được trang bị bàn và ghế “tĩnh” hướng lên bảng. Các lớp học với loại bố cục này không lý tưởng cho công việc nhóm, giả sử muốn làm vậy cũng phải thay đổi vị trí của bàn ghế rất mất thời gian và cồng kềnh.

Tuy nhiên bạn có thể khắc phục điểm này bằng những gợi ý sau:

  • Sử dụng bàn ghế nhẹ hoặc có bánh xe để dễ dàng di chuyển
  • Đồ nội thất tích hợp với ổ điện
  • Sử dụng bàn tròn

 

Nội thất linh động

Ai cũng biết ngồi lâu ở một chỗ rất có hại: đau lưng và cổ vai gáy, béo phì, bệnh tim, tiểu đường,… Thêm vào đó ngồi im một chỗ thì thật bất tiện, nhất là trong những môn học đặc thù, cần đến các thí nghiệm. Vậy tại sao không khiến cho lớp học “động” hơn một chút. Các nghiên cứu cho thấy chuyển động sẽ kích thích bộ não, sử dụng các đồ nội thất phòng học linh động sẽ cho học sinh sinh viên có một trải nghiệm học tập tốt hơn và bảo vệ sức khỏe hơn

Hãy thử sử dụng:

  • Bàn đứng hoặc có thể điều chỉnh chiều cao
  • Ghế ngồi công thái học

Khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia nhiều hơn

Khi học sinh dành phần lớn thời gian trong ngày ngồi trên ghế, rất có thể họ sẽ không hào hứng tham gia các hoạt động mặc dù họ có khả năng hay rất muốn vậy. Các nghiên cứu cho thấy các lớp học hiện đại sử dụng đồ nội thất linh hoạt có tác động tích cực đến sự tâm trạng, sự sáng tạo và động lực của học sinh. Học sinh nên được học ở các lớp học có thể truyền cảm hứng cho chúng. Chúng cũng cần các thiết bị phù hợp để có thể thể hiện và chia sẻ ý tưởng của mình và đủ thoải mái để duy trì sự chú ý trong suốt cả ngày. 

Trên đây là một vài những lưu ý khi xây dựng một lớp học hiện đại cho giới trẻ Gen Z ngày nay mà các bạn có thể quan tâm. Goldensea cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết trên đây.