Trong blog này, chúng tôi xem xét cách bạn có thể cải thiện chất lượng không khí trong văn phòng để khi bạn trả lại không khí trong sạch và an toàn để làm việc.

Cách cải thiện không khí cho văn phòng của bạn

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO ), các bằng chứng hiện tại cho thấy vi rút lây lan theo cách chính là qua các giọt đường hô hấp giữa những người ở gần và khi chạm vào các bề mặt bị ô nhiễm.

Đây là lý do tại sao chúng ta phải tuân theo quy tắc che mặt và cách xa xã hội tới 2m, trong khi các nhà sản xuất đồ rửa tay “cọ xát”với nhau do doanh số bán hàng tăng đột biến.

Khi chúng tôi đã tìm hiểu thêm về cách COVID-19 lan truyền, chúng tôi cũng đã thấy nhiều cuộc thảo luận hơn về chất lượng không khí trong nhà (IAQ) – và có lý do chính đáng.

Chúng ta không chỉ có nhiều khả năng tiếp xúc với các giọt không khí vô hình và các hạt bắn trong nhà, người ta thừa nhận rằng nguy cơ nhiễm trùng còn tăng lên ở những không gian có độ ẩm, nhiệt độ và mức độ bụi thấp. Hơn nữa, một nghiên cứu gần đây cho thấy ô nhiễm không khí làm tăng đáng kể tỷ lệ tử vong do COVID-19 do tác động của nó lên phổi và hệ hô hấp.

câu hỏi vàng là làm cách nào để loại bỏ mối đe dọa của một thứ mà bạn không thể nhìn thấy?

Câu trả lời phần lớn nằm ở công nghệ. Trong khi những tác động tiêu cực của khí xấu là hữu hình, việc xác định chất lượng không khí kém trong nhà mà không có công nghệ là rất khó. Tin tốt là có một số hệ thống đo lường IAQ thông qua công nghệ đáp ứng .

Ví dụ, Aerum and Healthy Air Technology Ltd. – một công ty được thành lập bởi các nhà khoa học Đại học Oxford với nền tảng R & D – gần đây đã phát triển phần mềm tiên tiến có thể đo mức độ ẩm, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), bụi, khí thải CO2, nhiệt độ và hơn thế nữa .

Để đi kèm với điều này, công ty cũng đã phát triển các máy lọc cấp độ y tế có thể bẫy và loại bỏ tới 99,5% các chất độc hại. Điều này thể hiện một bước đột phá công nghệ liên quan đến COVID-19, vì các sinh vật nhiễm bệnh có thể duy trì hoạt động trong tối đa 28 ngày trên các vật thể vô tri.

Ngoài việc áp dụng công nghệ mới, chúng ta có thể làm một số việc đơn giản sau đây để cải thiện không khí trong văn phòng

Bao gồm:

  • làm sạch ống dẫn khí
  • đảm bảo các lỗ thông hơi không bị đồ đạc chặn lại
  • Thêm cây xanh trong văn phòng
  • mở cửa sổ để hạn chế sự lưu thông trở lại của cùng một không khí

Điểm mấu chốt là, mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy không khí ô uế về mặt vật lý, nhưng có một số điều chúng ta có thể làm để chống lại nó. Với những tiến bộ công nghệ và vô số thông tin về cách cải thiện IAQ, chúng tôi có thể tạo ra những không gian cực kỳ an toàn cho mọi người.

Đối với các chủ doanh nghiệp, đây sẽ là một phần thiết yếu để chào đón nhân viên trở lại văn phòng vào năm 2021 và sau đó. Đối với bản thân các nhân viên, họ sẽ cảm thấy dễ thở khi biết rằng họ đang làm việc trong một không gian không ẩn chứa những mối đe dọa vô hình.

Văn phòng của bạn cần cải thiện chất lượng không khí?

Nếu bạn hiện đang làm việc tại nhà và văn phòng của bạn bị bỏ trống hoặc không hoạt động hết công suất, thì đây là thời điểm hoàn hảo để thực hiện một số thay đổi tại nơi làm việc để không chỉ cải thiện chất lượng không khí trong nhà mà còn đảm bảo toàn bộ nơi làm việc của bạn được an toàn

Để trao đổi với GOLDENSEA Interior về chất lượng không khí của bạn và cách cải thiện chất lượng đó, hãy gọi 0945.58.66.11