fbpx

4 Điều cần lưu tâm khi lựa chọn ghế sofa cho văn phòng

Ghế sofa là một thiết bị nội thất không thể thiếu tại mỗi văn phòng. Thế nào là bố sofa phù hợp, lịch sự, chất lượng? Hãy cùng Goldensea lựa chọn qua 4 tiêu chí sau nhé!

1. Kích thước và hình dáng

Có nhiều mẫu mã sofa khác nhau những mỗi loại chỉ phù hợp với không gian, hoàn cảnh nhất định. Lựa chọn ghế sofa dạng chữ L cho một văn phòng rộng sẽ mang lại một không gian lịch sự và sang trọng. Ngược lại, trong một văn phòng có diện tích khiêm tốn thì ghế sofa góc, sofa văng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất vì nó đáp ứng đúng yêu cầu tối đa hóa diện tích.

 

 

 

 

 

 

2. Vị trí đặt ghế

Đồ đạc trong văn phòng cần được bày trí khoa học và thẩm mỹ. Ghế sofa cũng không ngoại lệ vì nó là một trong những đồ đạc quan trọng và ảnh hưởng lớn nhất tới toàn bộ không gian.

Nếu trong một văn phòng rộng thì nên đặt ghế ở vị trí trung tâm, còn tại văn phòng nhỏ hơn thì ghế thường được kê vào sát tường nhằm tiết kiệm diện tích cũng như tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

 

 

 

 

 

3.  Chất liệu

Ghế sofa có chất liệu khá đa dạng, có thể là nỉ, là bông hay là da… Mỗi chất liệu lại phản ánh không gian phòng khác nhau.

Nếu văn phòng bạn hướng tới sự lịch sự, sang trọng thì bộ sofa bằng da chắc chắn là lựa chọn đúng đắn. Nó vưa thể hiện được đẳng cấp, vừa dễ vệ sinh. Những bộ sofa bằng nỉ hay bông thường dễ bám bụi và khó vệ sinh thường xuyên.

 

 

4.  Màu sắc

Bộ sofa của bạn cần được phối hợp ăn ý với gam màu chủ đạo của phòng nói riêng hay toàn bộ văn phòng nói chung.