fbpx

04 TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ SẢNH LỄ TÂN CHUYÊN NGHIỆP, ẤN TƯỢNG

Quầy tiếp tân là bộ mặt của công ty, là nơi chào đón khách, là không gian mà mọi người tiếp cận trước tiên khi bước vào công ty, nó thể hiện đặc điểm đặc trưng của công ty. Quầy lễ tân chiếm khá ít diện tích trong không gian tổng thể nhưng để thiết kế và bài trí cho chúng có được màu sắc, phong thái riêng của công ty mình thì điều này không phải ai cũng làm được. Khi thiết kế văn phòng làm việc phải đặc biệt chú trọng đến tiêu chuẩn quầy tiếp tân.

 

Cùng Goldensea khám phá 4 tiêu chuẩn thiết kế sảnh lễ tân nhé!

Không gian – Thiết kế sảnh lễ tân

Khi thiết kế quầy tiếp tân cho khách hàng là không gian phải thoáng, đầy đủ ánh sáng, phải bố trí ít nhất một chỗ ngồi cho nhân viên tiếp tân, tùy vào đặc thù của doanh nghiệp mà số lượng nhân viên thay đổi.

Một không gian đầy đủ tiện nghi thì không thể thiếu một không gian tiếp khách. Nên tạo ra một không gian nhỏ để trao đổi công việc, gặp gỡ khách hàng…

Thiết kế sảnh lễ tân Nacilaw

Điểm nhấn – Thiết kế sảnh lễ tân

Nên chọn điểm nhấn là mảng tường đằng sau lưng chỗ nhân viên đứng hay có thể là chiếc bàn tiếp tân làm nên điểm khác biệt. Thiết kế văn phòng làm việc theo tiêu chuẩn quầy tiếp tân phải làm nổi bật được logo của công ty, gây ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ khi bước vào.

Thiết kế sảnh lễ tân Anker Innovations

Màu sắc – Thiết kế sảnh lễ tân

Khi thiết kế quầy lễ tân nên chọn một tông màu chủ đạo nói lên được đặc trưng của doanh nghiệp, công ty. Đồ nội thất và các trang thiết bị sẽ phối cùng với tông màu chủ đạo sao cho hài hòa, hợp lý.

Tránh kết hợp các màu nóng với nhau, lạnh với nhau như vậy sẽ rất nhàm chán, không tạo ra được sự nổi bật. muốn tạo một không gian ấn tượng mạnh người ta thường sử dụng màu tương phản. Ngoài ra để tạo một không gian tươi mới ta có thể trang trí thêm cây xanh, sử dụng các mảng tường cây….

Thiết kế sảnh lễ tân WOH HUP

 

Kích thước thiết kế sản văn phòng – Thiết kế sảnh lễ tân

Tiêu chuẩn chiều cao quầy tiếp tân tại sảnh văn phòng thông thường là 1100mm, chiều dài 2200mm. kích thước sẽ thay đổi theo từng không gian và phụ thuộc vào thiết kế văn phòng làm việc.

Quầy lễ tân cần có kích thước phù hợp với các nội thất khác ở sảnh: Ở sảnh văn phòng, ngoài quầy thì thường có các nội thất khác như ghế phòng chờ, bàn trà… Kích thước các đồ cần cân đối với nhau, không nên bố trí đồ có kích thước quá lớn, đồ lại có kích thước nhỏ, gây mất hài hòa trong tổng thể không gian sảnh tiếp tân.

Kích thước quầy lễ tân phù hợp lượng khách hàng đến giao dịch mỗi ngày: Khi quyết định chọn quầy lễ tân nào đó thì doanh nghiệp cũng cần ước chừng số lượng khách đến giao dịch mỗi ngày để có thể chọn mẫu quầy có kích thước phù hợp. Nếu số lượng khách lớn thì kích thước quầy lớn, ngược lại nếu lượng khách giao dịch ít thì kích thước quầy chỉ cần tương đối và nhỏ.

Thiết kế sảnh lễ tân Xuân Mai

Bạn muốn xem thêm nhiều dự án về thiết kế và thi công nội thất và văn phòng có thể tham khảo các dự án tiêu biểu của Goldensea. Nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Hotline: 0945 586 611

Địa chỉ: Tầng 4, V1 toà Home City, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội

Theo dõi Goldensea:

Facebook: Goldensea – Thiết kế văn phòng

Youtube: Goldensea Interior

Instagram: goldensea.interior

Pinterest: Goldensea Interior