fbpx

04 tiêu chí thiết kế pantry trong thiết kế văn phòng

Thuật ngữ pantry trong thiết kế văn phòng còn được gọi là break room hay relaxation room là chỉ không gian chung phụ trợ cho văn phòng. Đây là nơi mà mọi người có thể ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn vào giờ nghỉ trưa, sau những giờ làm việc căng thẳng. Các doanh nghiệp khi thiết kế văn phòng thường thiết kế thêm hạng mục panty để có không gian cho nhân viên thư giãn, giải trí giúp họ xả stress, nạp lại năng lượng giúp họ tập trung trong công việc.

Cùng Goldensea tìm hiểu 5 tiêu chí quan trọng khi thiết kế pantry trong thiết kế văn phòng nhé!

 

Đặc điểm của một pantry – Tiêu chí thiết kế pantry văn phòng

Với một văn phòng hiện đại khi thiết kế khu vực pantry sẽ có những đặc điểm sau:
– Pantry văn phòng phải là khu chill nhất, nơi mang lại cảm giác thoải mái nhất cho nhân viên, đó là có thể khu tách riêng với khu làm việc hoặc cũng có thể là không gian mở với nhiều cây xanh, mảng xanh. Nơi đây còn có thêm các tiểu cảnh như cây cảnh, bể cá cảnh.

– Khu pantry văn phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ như dụng cụ pha chế, tủ lạnh, tủ pantry, lò vi sóng, bồn rửa chén bán, cây nước nóng lạnh.

– Bố trí các thiết bị phục vụ việc giải trí như dàn âm thanh, tivi, bàn ghế kệ sách, bàn bida, máy chơi game điện tử, gắp thú nhồi bông.

– Nơi đây nếu có đủ độ rộng có thể bố trí thêm các giường ngủ cho nhân viên.

– Sử dụng các màu nhẹ nhàng, tươi sáng, không sử dụng màu tối trầm tạo cảm giác u ám.

tieu-chi-thiet-ke-pantry

Đặc điểm thiết kế pantry văn phòng – Tiêu chí thiết kế pantry

Thiết kế pantry có diện tích cân đối với mặt bằng văn phòng – Tiêu chí thiết kế pantry

Để các hoạt động diễn ra tiện lợi tại pantry, doanh nghiệp nên dành một khoảng diện tích vừa đủ và hợp lí. Diện tích trong không gian pantry nên vừa đủ để đặt các bộ bàn ghế ăn uống, tủ đựng đồ đạc đủ với lượng nhân viên và những không gian giải trí nếu có. 

Nhưng doanh nghiệp cũng không nên dành quá nhiều diện tích cho không gian này. Bởi như vậy có thể tránh được sự lãng phí mặt bằng, lẫn không làm diện tích văn phòng làm việc bị thu hẹp.

khong-gian-pantry-lisocon

Khu vực pantry của Lisocon – Tiêu chí thiết kế pantry

Đảm bảo sự thông thoáng, tiện nghi và thoải mái – Tiêu chí thiết kế pantry

Vì pantry là phòng nghỉ ngơi, thư giãn, cũng như để ăn uống, trò chuyện của mọi người nên thiết kế cần đảm bảo sự thông thoáng, tiện nghi và thoải mái. Doanh nghiệp nên chọn lựa các bản thiết kế có thể mang tới nhiều ánh sáng tự nhiên và các luồng gió mát mẻ ngoài trời. 

Nếu có thể, đơn vị nên đầu tư các view thoáng và đẹp để tăng sức hấp dẫn cho phòng pantry. Còn trong điều kiện không cho phép, doanh nghiệp có thể ưu tiên các yếu tố thông thoáng không gian và dùng đồ nội thất đem lại sự thoải mái để tối ưu cho thiết kế.

tieu-chi-thiet-ke-van-phong-pantry

Khu vực pantry của Woh  Hup – tiêu chí thiết kế pantry 

Xây dựng góc ăn trưa tiện lợi khi thiết kế pantry văn phòng – Tiêu chí thiết kế pantry

Pantry còn là phòng ăn trưa của nhiều nhân viên. Vì thế, các doanh nghiệp nên sắp xếp một khu vực để ăn uống tiện lợi trong phòng Pantry công ty. 

Những bộ bàn ghế dành cho nhân viên ngồi ăn nên đầy đủ. Cùng với đó là các vật dụng như lò vi sóng, quầy rửa bát đũa sau khi ăn, bình nước, … 

Ngoài ra, doanh nghiệp nên thiết kế khu vực ăn uống sao cho tăng thêm sự tương tác giữa các nhân viên. Nhờ vậy sẽ xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tăng độ bền cho các mối quan hệ hữu nghị. 

Không gian pantry của Oh!Vacation – Tiêu chí thiết kế pantry

Thiết kế chỗ ngồi thoải mái – Tiêu chí thiết kế pantry

Hãy dùng những bộ ghế ngồi thật thoải mái trong phòng pantry. Bởi vì nhân viên đang cần được thư giãn hết mức tại đây. 

Vì thế, ghế gỗ cứng không phải là một lựa chọn hoàn hảo. Các chiếc ghế mềm mại mới là những thứ mà bạn nên thử. cho không gian phòng nghỉ. Bạn có thể dùng chiếc ghế bành dài để nhân viên có thể thả lỏng hết sức sau các giờ làm việc mệt mỏi. 

Không gian pantry của NSH – Tiêu chí thiết kế pantry

Bạn muốn xem thêm nhiều dự án về thiết kế và thi công nội thất và văn phòng có thể tham khảo các dự án tiêu biểu của Goldensea. Nếu bạn cần tư vấn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Hotline: 0945 586 611

Địa chỉ: Tầng 4, V1 toà Home City, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội

Theo dõi Goldensea:

Facebook: Goldensea – Thiết kế văn phòng

Youtube: Goldensea Interior

Instagram: goldensea.interior

Pinterest: Goldensea Interior