Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc khác nhau có tác động khác nhau, mang lại hiệu quả khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải nắm rõ tính chất công việc của doanh nghiệp mình, vai trò của từng phòng ban và môi trường làm việc mà bạn muốn tạo ra. Sử dụng từng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng để tạo môi trường làm việc theo mong muốn như sau:

Màu xanh, màu be: Tạo không khí làm việc nhẹ nhàng, yên tĩnh

Sử dụng màu sáng nhẹ nhàng như màu xanh và màu be rất hiệu quả trong việc mang tới không gian yên tĩnh, tự nhiên và thư giãn. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy các doanh nghiệp có văn phòng làm việc màu xanh cũng là nơi mang lại năng suất cao nhất. Đối với các công ty bảo hiểm hay ngân hàng, màu xanh là sự lựa chọn lý tưởng khi họ mong muốn một môi trường làm việc thoải mái và yên tĩnh. Ngoài ra, màu xanh, màu be cũng rất thích hợp cho phòng khách và phòng họp tùy vào mức độ yêu cầu theo đúng nguyên tắc phối màu.

 

Màu đỏ, vàng, cam: Sáng tạo, vui vẻ và giàu năng lượng 
Các màu sắc tươi sáng, rực rỡ như đỏ, vàng, cam sẽ tạo ra môi trường làm việc đầy năng lượng và sống động. Không chỉ 3 màu này mà bất cứ màu sắc tươi sáng nào cũng có có khả năng tạo ra một bầu không khí tích cực, vui vẻ, hạnh phúc.

 

 

                                                                                                                                          Màu trắng thanh lịch: Màu trắng sẽ tạo không gian làm việc thanh lịch và tinh khôi. Không những thế, màu trắng rất hiệu quả trong việc “ăn gian” diện tích, sẽ tạo cảm giác không gian làm việc rộng rãi hơn so với diện tích thực.