Bật mí 6 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng không phải ai cũng biết

Thiết kế nội thất văn phòng luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Đây là nơi gặp gỡ đối tác, nơi nhân viên cùng nhau làm việc để đam lại giá trị cho công ty. Vì thế, các công ty hiện nay cũng không ngần ngại đầu tư nhiều chi phí cho khâu thiết kế để có một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ thiết kế nội thất nào, để đạt được hiệu quả cao cần tuân theo một số nguyên tắc. Dưới đây, Goldensea chia sẻ những nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng mang lại hiệu quả làm việc tối đa cho doanh nghiệp của bạn.

Nguyên tắc 1: Thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Mục đích đầu tiên khi thiết kế nội thất văn phòng chính là thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như khẳng định hình ảnh của công ty. Qua đómang đến sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng khi đến văn phòng của bạn.

Từ nội thất, vật dụng trang trí, logo thương hiệu,… đều phải mang sự chỉn chu và độc đáo với ý nghĩa nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Điều này cũng giúp khẳng định dấu ấn văn hóa công ty đậm nét, tăng sự gắn bó sự giữa thành viên với nhau và với tổ chức.

Nguyên tắc 2: Tối ưu không gian

Một không gian văn phòng làm việc chuyên nghiệp cần đảm bảo sự nghiên cứu kỹ lưỡng về phương án bố trí mặt bằng. Tối ưu không gian ở đây gồm tối ưu diện tích, công năng sử dụng, bố trí hệ thống giao thông mạch lạc, tạo sự liên kết giữa các thành phần.

Cùng với đó, phương án thiết kế mặt bằng cần đảm bảo sự linh hoạt nhất định để phù hợp với kế hoạch phát triển dài hạn của doanh nghiệp.

Nguyên tắc 3: Cân bằng và đối xứng

Nguyên tắc đầu tiên này liên quan đến các yếu tố cấu tạo trong không gian và nội thất. Từ chiều cao, chiều rộng hay bố trí nội thất văn phòng cần đảm bảo tính cân bằng, đối xứng nhằm tạo sự tiện lợi trong quá trình làm việc và di chuyển.

Cùng với nội thất, các phụ kiện như tranh treo tường, cây xanh, đèn trang trí cần tạo sự đồng đều và hài hòa để tạo nên tổng thể chuyên nghiệp và tinh tế nhất. Đây cũng là điểm nhấn của một văn phòng làm việc đẹp, gây ấn tượng cho đối tác,  khách hàng.

Nguyên tắc 4: Khoa học và công năng

Với những trang thiết bị vật dụng có tính sử dụng chung như máy photo, máy in, bàn họp, tủ tài liệu, nên đặt tại không gian chung hay vị trí trung tâm để tránh làm ảnh hưởng đến các cá nhân. Bạn có thể đặt gần bảng thông báo hoặc khu vực mọi người thường hay qua lại để có cơ hội gặp gỡ trao đổi với nhau.

Đối với phòng họp khép kín, cần đảm bảo trang bị hệ thống internet và âm thanh chất lượng. Các đồ nội thất, vật dụng trong phòng cần phù hợp với tải trọng sàn, tổng công suất điện,… của tòa nhà. Tránh gây ảnh hưởng đến hệ thống an toàn chung, giảm thiểu các đồ nội thất, thiết bị gắn vào trần, tường văn phòng.

Nguyên tắc 5: Thiết kế hệ thống ánh sáng phù hợp

Khi thiết kế và thi công, cần đảm bảo đủ hệ thống ánh sáng cho văn phòng. Bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Bạn cũng có thể thêm đèn cho sàn nhà. Hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng hệ thống cửa kính, cửa sổ để không gian thoáng đãng cũng như tăng tinh thần làm việc cho nhân viên.

Nguyên tắc 6: Trang trí không gian

Trang trí là khâu không thể thiếu trong bất kì công trình nào. Không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ, đây còn là cách để tạo sự thoải mái, giảm căng thẳng trong quá trình làm việc. Vật dụng trang trí có thể là chậu cây xanh, đồ phong thủy, tranh treo tường hay lẵng hoa nhỏ xinh,…

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng uy tín cho doanh nghiệp của mình? Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm chuyên môn cao, chuyên nghiệp trong quá trình làm việc, Goldensea Interior tự hào là điểm đến tin cậy cho bạn. Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0945 586 611 để được tư vấn và giải đápmiễn phí!

Bật mí 6 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng không phải ai cũng biết
5 (100%) 1 vote