3 gợi ý “vàng” giúp mở rộng không gian văn phòng của bạn

Không ai muốn làm việc trong một văn phòng nhỏ hẹp, vì vậy có một văn phòng rộng rãi là mong muốn của tất cả các công ty. Tuy nhiên vấn đề diện tích văn phòng đi kèm với nhiều vấn đề khác như giá thuê, địa điểm, mô hình công ty… Tuy nhiên vẫn có một cách khác để tăng diện tích văn phòng và mở rộng không gian đó là nhờ vào thiết kế nội thất văn phòng. Cùng tham khảo những phương án mở rộng văn phòng của Goldensea nhé!

Làm văn phòng rộng hơn nhờ sử dụng vách ngăn

Sử dụng các kiểu vách ngăn giữa các khu vực làm việc là một ý tưởng tuyệt vời giúp mở rộng diện tích văn phòng. Thay vì những bức tường đơn điệu nhàm chán chia cắt giữa các phòng, vách ngăn đặc biệt giúp cho bạn có cảm giác không gian được xuyên suốt, không có sự ngăn cách.

Vách ngăn đẹp, độc đáo không chỉ giúp văn phòng làm việc trở thành một không gian sáng tạo hơn mà nó còn giúp cho việc trang trí văn phòng rất hiệu quả.

Sử dụng vách ngăn bằng thanh dọc màu đen có thể giúp không gian làm việc ấn tượng hơn, các không gian làm việc gần như không có sự ngăn cách. Ngoài ra các thanh dọc còn giúp cho văn phòng trông hiện đại và tiện nghi.

Vách ngăn đặc biệt bằng những thanh gỗ xếp chồng lên nhau phá cách giúp ngăn chia các khoảng không gian riêng tư thích hợp cho những cuộc họp cá nhân.

Mở rộng văn phòng với kính

Văn phòng của bạn sẽ có cảm giác rộng hơn nếu sử dụng kính thay cho tường. Rất đơn giản, chỉ cần hạn chế tối đa các bức tường ngăn cách và thay vào đó là sử dụng kính hoặc kính với họa tiết.

Tuy nhiên không nên sử dụng toàn bộ kính trong thiết kế văn phòng vì sẽ mang lại cảm giác nhàm chán, nhân viên trong văn phòng làm việc không hiệu quả vì không có không gian riêng. Cần tạo nên không gian riêng bằng cách kết hợp kính với các vật liệu khác để bố trí vài khoảng không gian yên tĩnh, riêng tư.

Lựa chọn tông màu sáng cho tường

Những tông màu tối thường làm không gian nhỏ hơn trừ khi bạn biết cách kết hợp. Do đó muốn văn phòng có cảm giác rộng hơn cần phải lựa chọn màu sáng cho tường. Các tông màu nên sử dụng như trắng, vàng nhạt, xanh nhạt là tốt nhất. Bên cạnh đó ánh sáng vừa đủ sẽ giúp cho văn phòng có cảm giác rộng rãi hơn.

Căn phòng được sơn màu trắng mang lại hiệu ứng thị giác giúp cho không gian rộng hơn