fbpx

Thiết kế văn phòng theo phong cách Eco

Phong cách Eco là một trong những xu hướng nổi bật từ những năm cuối thế kỷ 20. Điểm cốt lõi của phong cách này là thể hiện tinh thần trách nhiệm tới môi trường và hệ sinh thái thông qua các nguồn vật liệu tới từ tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Dù với bất kỳ style nào, khi đã hướng không gian của bạn theo thiết kế đó, thì bạn cần biết đến 4 tiêu chí sau: vật liệu, đồ nội thất, ánh sáng và màu sắc.

Vậy văn phòng eco có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng Goldensea tìm hiểu nhé!

1. Vật liệu

Bởi hướng tới sự thân thiện và bảo vệ môi trường nên hầu như các vật liệu sử dụng là từ tự nhiên hay vật tái chế, tái sử dụng như mây, tre, cói, gạch đỏ, gỗ..

2. Đồ nội thất

Đồ dùng bằng gỗ có lẽ là được sử dụng nhiều nhất trong bày biện và trang trí không gian văn phòng của bạn theo phong cách sinh thái. Gỗ vừa có giá trị sử dụng lâu dài vừa được chế tạo dựa trên quá trình tránh sử dụng chất độc hại, tránh ảnh hưởng tới môi trường nước xung quanh và đặc biệt khả năng tái chế cao

3. Màu sắc

Màu sắc sử dụng cho phong cách Eco chủ yếu là những màu trắng, be, nâu, xanh lá cây, tông màu pastel mềm mại, màu xanh nhạt, màu của cỏ, gỗ, đất… Không sử dụng màu sắc mạnh mẽ mà có thể đánh lạc hướng sự chú ý. Màu sắc của nội thất Eco mang lại sự ấm áp, tươi mới và hiện đại cho không gian

4. Ánh sáng

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ gắn liền với tiêu chí môi trường “xanh”