Những điều cần tránh khi thiết kế văn phòng làm việc

Người xưa có câu “Có kiêng có lành”, yếu tố phong thủy từ xưa đến nay vẫn luôn có sức ảnh hưởng và chi phối mạnh mẽ đến cách bài trí, sắp xếp nội thất của người Việt Nam. Họ quan niệm rằng thiết kế, xây dựng nhà ở hay văn phòng hợp phong thủy sẽ mang lại rất nhiều may mắn.

Thật vậy, để thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thủy cần lưu ý những nguyên tắc dưới đây:

Không đặt bàn làm việc đối diện, quay lưng với cửa

Vì theo phong thủy, cửa chính là nơi nạp sinh khí cũng chính là nơi nạp sát khí. Vì vậy nếu như bạn thiết kế bàn làm việc đối diện với cửa ra vào hoặc quay lưng ra phía cửa thì sẽ không may mắn cho con đường làm ăn. Người ngồi làm việc tại những vị trí này cũng thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, rối loạn và dễ dàng đưa ra những quyết định nóng vội sai lầm.

Không đặt bàn làm việc hướng ra cầu thang và dưới xà ngang

Theo quan niệm phong thủy thì khi đặt bàn làm việc dưới xà ngang sẽ khiến cho người ngồi làm việc có cảm giác không thoải mái ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như kết quả công việc.

Bạn cũng không nên đặt bàn làm việc hướng ra cầu thang vì theo phong thủy, cầu thang chính là chỗ khá chênh vênh, sẽ tạo cho người ngồi một cảm giác bất an.

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa toilet

Bởi vì toilet chính là nơi sinh ra những uế khí sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trí tuệ cũng như sự minh mẫn cho người làm việc. Nếu như phòng làm việc của bạn có thiết kế không thể không kê đối diện với toilet thì bạn có thể hóa giải bằng cách kê chếch hướng.

Không kê bàn làm việc sát cửa sổ

Đặt bàn làm việc sát cửa sổ không những khiến chúng ta khó tập trung vào công việc, mà còn bất lợi cho chính sự nghiệp của bạn. Nếu như doanh nghiệp của bạn không may bố trí bàn làm việc theo cách này thì có thể hóa giải bằng cách sử dụng thêm rèm cửa.

Cẩn thận khi sử dụng vật phẩm phong thủy

Khi sử dụng những vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc bạn phải cân nhắc cũng như lựa chọn kĩ càng để tránh mang đến tác dụng ngược. Những vật phẩm phong thủy để trên bàn làm việc phải phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhân, không xung khắc với tuổi của chủ nhân nếu không sẽ mang đến những điều không may mắn.
Bên cạnh đó bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc vì như vậy cũng không tốt theo phong thủy.

Bạn đang tìm một đơn vị chuyên nghiệp mang đến thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp của mình? Goldensea tự hào là điểm đến tin cậy, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ thiết kế thi công văn phòng đẹp với mức chi phí tối ưu. Liên hệ HOTLINE 0945 586 611 để được tư vấn và giải đáp miễn phí bạn nhé!